Quy đổi: 1 Sen Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay

0
1786

1 Sen Nhật là số tiền không lớn nhưng vẫn còn nhiều người không biết chính xác 1 Sen Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.


Nhiều người có mong muốn đi du học hay xuất khẩu lao động tại Nhật Bản nhưng gặp khó khăn trong việc đổi ngoại tệ,  không biết đổi tiền ở đâu với giá trị là bao nhiêu. Nếu bạn cũng đang có những băn khoăn đó thì đừng vội bỏ qua bài viết này của Kiến Thức Ngân Hàng bởi ngay sau đây sẽ là thông tin chi tiết nhất về cách quy đổi 1 Sen Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam .

Các mệnh giá tiền ở Nhật Bản

Nhật Bản không những được mệnh danh là xứ sở hoa anh đào mà còn được bạn bè quốc tế biết đến là một đất nước có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Ngày càng có nhiều người chọn Nhật Bản làm nơi sinh sống, học tập và làm việc. 

Tại Nhật Bản, tiền tệ được phân chia làm hai loại là tiền xu với trị giá thấp, tiền giấy với giá trị cao hơn.

  • Tiền xu gồm các mệnh giá sau: đồng 1 yên, 5 yên, 10 yên, 50 yên, 100 yên và 500 yên.
  • Tiền giấy gồm các mệnh giá: 1000 yên, 2000 yên, 5000 yên và 10000 yên.
Các mệnh giá tiền Nhật
Các mệnh giá tiền Nhật

Tiền xu được sử dụng chủ yếu trong các giao dịch hàng ngày trả tiền xe bus, tàu điện ngầm,… Tiền giấy có giá trị lớn nên thường được dùng trong các giao dịch tài chính hoặc mua bán hàng ngày. Nhắc đến đây nhiều bạn đọc sẽ thắc mắc khi đã từng nghe thấy trên các phương tiện truyền thông hay trên phim ảnh về các mệnh giá khác của tiền Nhật như Sen hay Man, vậy hai mệnh giá này có thực sự tồn tại ở Nhật hay không? Câu trả lời là có, ở Nhật Bản có sử dụng Sen và Man nhưng đây thực chất là cách gọi khác của những tờ tiền Yên có mệnh giá lớn và có công thức như sau:

  • 1.000 Yên = 1 Sen
  • 10.000 Yên = 10 Sen = 1 Man

1 Sen Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt?

Đây có lẽ là câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm tại thời điểm này. Để có thể quy đổi được giá trị của 1 Sen Nhật ra tiền Việt, bạn cần nắm được mức tỷ giá mới nhất của đồng Yên Nhật. Mức tỷ giá Yên Nhật cũng tương tự như các đồng ngoại tệ khác, có giá trị nhất định khi quy đổi ra tiền Việt, luôn thay đổi theo sự biến động của kinh tế tài chính – thị trường.

Theo cập nhật mới nhất tính đến thời điểm này, tỷ giá Yên Nhật khi quy đổi ra tiền Việt ở mức:

  • 1 Yên Nhật = 203,38 VNĐ

Như vậy từ mức tỷ giá này ta có thể tính được giá trị khi quy đổi 1 Sen Nhật ra tiền Việt như sau:

1 Sen Nhật = 1000 Yên = 163.580 VND

Tương tự:

  • 2 Sen Nhật = 2000 Yên = 327.160 VND
  • 1 Man Nhật = 10.000 Yên = 1.635.800 VND
1 Sen nhật bằng bao nhiêu tiền Việt
1 Sen Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt

Đây là mức giá chung nhất khi quy đổi Sen Nhật, Man Nhật ra tiền Việt. Tuy nhiên mức giá quy đổi này có thể thay đổi phần nhỏ phụ thuộc vào nơi khách hàng thực hiện giao dịch.

Có thể đổi Sen Nhật ra tiền Việt ở đâu?

Việc quy đổi các mệnh giá của tiền Nhật ra tiền Việt giờ đây đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi tất cả các ngân hàng đều hỗ trợ tối đa nhu cầu của khách hàng. Mỗi ngân hàng sẽ đưa ra mức tỷ giá khác nhau với Sen Nhật tuy nhiên độ chênh lệch không nhiều.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể tham khảo việc đổi ngoại tệ tại một số địa chỉ uy tín khác như các quầy thu đổi ngoại tệ đặt sẵn tại sân bay hoặc các trung tâm thương mại, một số tiệm kinh doanh vàng bạc được cấp phép cho hoạt động đổi ngoại tệ.

Đổi tiền Nhật ở đâu?
Đổi tiền Nhật ở đâu?

Khách hàng không nên đổi tiền tại các cơ sở chưa được cấp phép, các cá nhân, tổ chức tự phát hay các trang web online vì như vậy ẩn chứa rất nhiều rủi ro về tiền bạc.

Đổi Sen Nhật sang tiền Việt mất phí bao nhiêu?

Khi khách hàng thực hiện giao dịch đổi bất kì ngoại tệ nào sang tiền Việt hoặc ngược lại từ tiền Việt sang các ngoại tệ khác đều phải chi trả một khoản phí gọi là phí chuyển đổi ngoại tệ. Mức phí này do ngân hàng quy định và ở mỗi giao dịch đổi ngoại tệ với số tiền khác nhau, khách hàng sẽ phải chịu mức phí khác nhau. 

Để hỗ trợ khách hàng một cách tối đa nhất, các ngân hàng luôn cố gắng hạ thấp nhất mức phí chuyển đổi ngoại tệ. Thông thường mức phí sẽ dao động từ 1-2% giá trị của giao dịch đổi tiền. Nếu khách hàng đổi số tiền nhỏ thì mức phí này không đáng kể thế nhưng nếu là giao dịch mang giá trị lớn, khách hàng cũng nên cân nhắc lựa chọn ngân hàng với mức thu phí nhỏ nhất.

Hiện nay, một số ngân hàng đã tiên phong triển khai chương trình khuyến mại miễn phí các khoản phí khi đổi ngoại tệ cho khách hàng. Chính vì vậy, nếu có nhu cầu đổi ngoại tệ nói chung và đổi tiền Sen Nhật nói riêng, khách hàng hãy an tâm vì vẫn sẽ nhận được những ưu đãi từ phía ngân hàng.

Trên đây là những thông tin về cách thức quy đổi và giá trị nhận được khi khách hàng đổi 1 Sen Nhật ra tiền Việt. Nếu bạn đọc còn bất kỳ thắc mắc nào về ngoại tệ hay có nhu cầu giao dịch đổi ngoại tệ có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cập nhật những thông tin cần thiết.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (3 bình chọn)
Bài trước500 ngàn USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?
Bài tiếp theo500 Triệu Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
Là một Blogger, biên tập viên với gần 7 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính. Mình hi vọng nội dung được chia sẻ trên website sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm kiếm thông tin về tài chính & tiền tệ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây