100 Đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt hôm nay?

0
79474

Nếu bạn đang băn khoăn với câu hỏi 100 Đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt hãy để Kiến Thức Ngân Hàng đưa ra câu trả lời sớm nhất giúp bạn.


Đồng Đô la Mỹ là đồng tiền phổ biến, thường được sử dụng trong giao dịch quốc tế. Đây cũng là đồng tiền được lưu hành tích trữ nhiều nhất thế giới và được mệnh danh là “Ông vua tiền tệ” trên thế giới. Vậy 100 Đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt, trong bài viết này KT Ngân Hàng sẽ đưa ra câu trả lời sớm nhất giúp bạn.

Tỷ giá Đô la Mỹ tại Việt Nam

Đồng Đô la Mỹ là đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ, viết tắt là USD (United State dollar). Theo thống kê, đồng Đô la (USD) là loại tiền được chấp nhận tiêu tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Đặc biệt đối với những người thường xuyên đi du lịch, người làm về hàng hóa xuất nhập khẩu đầu tư kinh doanh ngoại tệ.

Đồng đô la Mỹ thường xuyên được sử dụng trong giao dịch quốc tế
Đồng Đô la Mỹ thường xuyên được sử dụng trong giao dịch quốc tế

Tỷ giá đối hoái, tỷ giá của ngoại tệ thường thay đổi theo từng ngày, thậm chí là từng giờ. Phần khác, phương thức giao dịch (mua, bán) tại các ngân hàng cũng có sự chênh lệch khác nhau. Đặc biệt, với những khách hàng có ý định làm giàu, đầu tư vào ngoại tệ, sẽ cần phải theo dõi bảng tỷ giá thường xuyên, liên tục.

Một số người cho rằng, chênh lệch vài trăm đồng sẽ không dẫn đến sự khác biệt. Quan điểm này chỉ đúng khi bạn đổi vài đô hoặc vài chục Đô lẻ. Còn khi số lượng lên đến hàng nghìn, hàng triệu sự chênh lệch sẽ rất lớn và rất có thể chúng ta sẽ “lỗ”. Do đó, cần cập nhật và nắm bắt tỷ giá đối hoái thường xuyên.

100 Đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Theo cập nhật tỷ giá USD mới nhất hôm nay ngày 25/02/2024:

1 USD = 24.025 VND

Dựa vào đó chúng ta dễ dàng tính được giá của 100 Đô la Mỹ bằng tiền Việt là:

100 USD = 2.402.500 VND

Các bạn có thể tham khảo tỷ giá tương đối giữa Đô la Mỹ và Việt Nam đồng tại Website của KT Ngân Hàng để cập nhật những thông tin mới, chính xác nhất.

Lưu ý khi đổi Đô la Mỹ tại sang tiền Việt

Giống như các loại tiền khác tỷ giá Đô la mỹ thường xuyên thay đổi theo tình hình kinh tế, chính trị trên thế giới. Bạn đọc nên cập nhật giá Đô la Mỹ hôm nay tại website ngân hàng nhà nước hoặc các ngân hàng TMCP uy tín như Vietinbank, Vietcombank, Agribank, Techcombank, BIDV… để cập nhật tỷ giá Đô la mỹ chính xác nhất.

Nên theo dõi tỷ giá đồng Đô la Mỹ thường xuyên

Theo dõi tỷ giá đồng Đô la Mỹ  nói riêng và ngoại tệ nói chung là việc làm thường xuyên, nên làm. Bởi đổi tiền ngoại tệ là việc thường xuyên diễn ra ở ngân hàng, cửa khẩu, các chợ… Để đảm bảo quá trình giao dịch không bị gián đoạn đổi tiền là việc làm cần thiết.

Trước khi đổi tiền bạn cần phải theo dõi trước tỷ giá chênh lệch giữa tiền Đô la Mỹ và tiền Việt Nam đồng.  Để đảm bảo đem lại lợi nhuận khi đổi tiền, đồng thời tích lũy thêm cho mình các thông tin bổ ích về đồng ngoại tệ.

Bạn có thể đổi đô la Mỹ ở các ngân hàng
Bạn có thể đổi Đô la Mỹ ở các ngân hàng

Đổi Đô la Mỹ ở đâu?

Để bắt đầu cho một chuyến du lịch thú vị,  việc đầu tiên bạn cần thực hành đó chính là đổi tiền. Đổi tiền Đô la Mỹ được rất nhiều người lựa chọn bởi đây là đồng tiền được lưu thông phổ biến. Hiện tại, các bạn có thể đổi Đô la Mỹ sang tiền Việt và ngược lại tại các cửa hàng kinh doanh vàng bạc, ngân hàng, công ty, ngoại tệ được cấp phép. 

Những quy định về sử dụng tỷ giá tiền tệ tại Việt Nam

Theo Luật Ngân hàng nhà nước Việt Nam 2010 ngoại tệ được hiểu là đồng tiền của quốc gia khác hoặc đồng tiền chung châu Âu và một số đồng tiền khác được dùng để thanh toán khu vực, quốc tế.

Về nguyên tắc, mọi thanh toán, giao dịch, quảng cáo, niêm yết đều không được sử dụng ngoại hối, trừ các trường hợp như:

  • Thanh toán thông qua trung gian gồm ủy thác, thu hộ
  • Tiến hành giao dịch với các tổ chức tín dụng gồm ngân hàng, các chi nhánh ngân hàng nước ngoài được kinh doanh, cung ứng dịch vụ ngoại hối và tổ chức tín dụng phi ngân hàng.
  • Các trường hợp cần thiết khác được nhà nước cho phép.

Việc mua bán ngoại tệ cũng bị kiểm soát chặt chẽ và hạn chế. Các cá nhân chỉ được mua bán ngoại tệ tiền mặt tại các đại lý của tổ chức tín dụng và mạng lưới hoạt động của tổ chức tín dụng đã được cho phép. Đồng thời, mỗi cá nhân chỉ được giao dịch, trao đổi, mua bán ngoại tệ 100USD/người/ngày, bất kể là người lớn hay trẻ em.

Tại Việt Nam, các quy định của pháp luật siết chặt quản lý về sử dụng, trao đổi ngoại tệ trên lãnh thổ. Bởi vậy, mọi người cần tìm hiểu thật kỹ càng về quy định mua bán, sử dụng ngoại tệ tại Việt Nam, nếu không sẽ rất dễ đến các trường hợp bị vi phạm hành chính, xử phạt mà không hề hay biết. 

Ở bài viết trên đây, các bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi 100 Đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt. Nếu thấy bài viết này hữu ích, các bạn vui lòng chia sẻ bài viết này để người thân, bạn bè được biết nhé.

Tìm hiểu thêm:

4.3/5 - (12 bình chọn)
Bài trướcQuy đổi 1 Tỷ Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?
Bài tiếp theoĐổi 10 Yuan tiền Trung bằng bao nhiêu tiền Việt?
Là một Blogger, biên tập viên với gần 7 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính. Mình hi vọng nội dung được chia sẻ trên website sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm kiếm thông tin về tài chính & tiền tệ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây