1 Đồng Euro bằng bao nhiêu tiền Việt hôm nay?

0
6022

1 euro bằng bao nhiêu tiền Việt đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bạn đang có ý định du học ở nước ngoài.


Thế giới đang bước vào thời kì hội nhập phát triển. Du học sinh của Việt Nam ở các nước Liên minh Châu có nhu cầu giao dịch xúc tiến thương mại, nhu cầu học hỏi lẫn nhau ngày càng lớn. Chính điều này đã thúc đẩy sự quan tâm ngày một nhiều mọi người về tỷ giá trao đổi giữa đồng Euro và VNĐ. Trong bài viết này hãy cùng TheBank Việt Nam tìm hiểu 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt nhé.

Tổng quan về đồng Euro

Euro (kí hiệu viết tắt: EUR, còn gọi là Đồng tiền chung của châu Âu) là đơn vị tiền tệ chính thức của Liên minh Tiền tệ châu Âu, là đồng tiền chính thức trong 18 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu (Áo,Bỉ, Hy Lạp, Estonia, Đức, Bồ Đào Nha,Ý, Hà Lan, Luxembourg, Pháp, Slovenia, Phần Lan, Latvia, Tây Ban Nha, Cộng hòa Síp, Ireland, Litva, Malta,) và trong 6 nước và lãnh thổ không thuộc Liên minh châu Âu.

Ngày 1/1/1999 Euro trở thành đơn vị tiền tệ chính thức do tỷ lệ hối đoái giữa Euro và các đơn vị tiền tệ quốc gia được quy định không thể thay đổi. Ngày 1 tháng 1 năm 2002 phát hành đồng Euro rộng rãi đến tay người tiêu dùng.

Đồng Euro còn gọi là đồng tiền chung Châu Âu
Đồng Euro còn gọi là đồng tiền chung Châu Âu

Các mệnh giá của đồng Euro

Ở tiền giấy có tất cả 7 mệnh giá gồm đồng: 500 Euro, 200 Euro, 50 Euro, 20 Euro, 20 Euro, 5 Euro. 7 tờ tiền, kích thước tăng dần từ nhỏ đến lớn tương ứng với 7 màu sắc khác nhau. Đồng tiền giấy có đặc trưng riêng là đều được viết theo hệ chữ Hy Lạp và Latinh. Đặc biệt với những tờ tiền 500 Euro, 200 Euro, 100 Euro… thường được dùng làm quà lưu niệm, nhiều hơn là mua bán trao đổi.

Tiền kim loại sẽ có các đồng: 1 cent, 2 cent, 5 cent, 10 cent, 10 cent, 20 cent, 50 cent. 1 Euro được chia làm 100 cent. Ít được dùng hơn những đồng còn lại là đồng 1 và 2 cent.  Ở Hy Lạp, người ta dùng lepto (số ít) lepta (số nhiều) và và thay cho cent.

1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt ?

Biến động của thị trường USD diễn ra thường xuyên. Bởi vậy, bạn sẽ cần cập nhật tỷ giá quy đổi Euro sang VNĐ, USD hằng ngày tại đây để có thể quy đổi với mức giá cao nhất. Có thể cạnh tranh nhất cho việc mua bán cũng như chuyển đổi ngoại tệ trong kinh doanh, làm ăn.

Theo thông tin mới chính xác nhất được cập nhật ngày hôm nay 1 euro bằng 25.593,47 (Việt Nam đồng). 

Tương tự ta có các mệnh giá Euro sang VND như sau:

 • 10 Euro = 255.934,70 VND
 • 100 Euro = 2.559.346,98 VND
 • 1.000 Euro = 25.593.469,77 VND
 • 1.000.000 Euro = 25.593.469770,00 VND

Bên cạnh cặp ba ngoại tệ VNĐ//EUR/USD những người kinh doanh ngoại tệ cũng nên tham khảo các cặp tiền tệ khác trên thế giới để chọn được tỷ giá tốt nhất.

1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt?
1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt?

Đổi Euro sang tiền Việt không khó

Bạn sẽ không khó tìm kiếm địa điểm đổi tiền Euro, bởi Euro là đồng tiền mạnh và phổ biến trên toàn thế giới. Bạn có thể đổi chúng ở ngân hàng, sân bay, các tổ chức tín dụng được cấp phép đổi ngoại tệ… Ngoài ra bạn cũng có thể đổi đồng Euro ở các tiệm vàng. Tuy nhiên, khi lựa chọn nơi đổi tiền EURO, bạn cần tới những địa chỉ được cấp giấy phép quy đổi ngoại tệ để tránh những rủi ro đáng tiếc gây thiệt hại về tài chính.

Đổi tiền qua hệ thống ngân hàng là hợp pháp nhất. Đồng thời đổi tiền tại ngân hàng bạn sẽ hạn chế tối đa được các rủi ro liên quan đến vi phạm hành chính, tiền rách hoặc tiền giả. Nhưng để đổi ngoại tệ của ngân hàng thủ tục khá phức tạp và mất nhiều thời gian bởi bạn phải chứng minh mục đích và lý do đổi tiền.

Đổi tiền Euro sang tiền Việt mất nhiều phí không?

Phí chuyển đổi khi đổi tiền Euro sang tiền Việt Nam không cố định, với mỗi ngân hàng lại có một mức giá chuyển đổi khác nhau. Thông thường từ 2 – 4%, tùy vào số tiền mỗi người cần đổi:

Dưới đây là bảng phí chuyển đổi ngoại tệ của một số ngân hàng, các bạn có thể tham khảo:

 • Ngân hàng Vietcombank: 2,5% giá trị giao dịch
 • Ngân hàng Sacombank: 2 – 3% số tiền giao giao dịch tùy vào đồng tiền quy đổi
 • Ngân hàng Agribank: 2% giá trị giao dịch
 • Ngân hàng Vietinbank: 2,5% giá trị giao dịch
 • Ngân hàng BIDV : 1% giá trị giao dịch
 • Ngân hàng VPbank: 2% số tiền giao dịch
 • Ngân hàng TPbank: 2%/giao dịch
 • Ngân hàng  Techcombank: 2,39% giá trị giao dịch
 • Ngân hàng VIB: 2,5% giá trị giao dịch

Tại sao nên theo dõi tỷ giá đồng Euro thường xuyên?

Theo dõi tỷ giá đồng Euro nói riêng và ngoại tệ nói chung là việc làm nên làm thường xuyên. Bởi trao đổi ngoại tệ là việc thường xuyên diễn ra. Để đảm bảo quá trình giao dịch không bị gián đoạn thì bạn cần phải đổi tiền.

Trước khi đổi tiền bạn cần phải theo dõi trước tỷ giá chênh lệch giữa tiền Việt Nam đồng và đồng Euro. Để đảm bảo đem lại lợi nhuận khi đổi tiền, đồng thời tích lũy thêm cho mình các thông tin bổ ích về đồng ngoại tệ.

1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt, sau khi đọc bài viết này chắc bạn đã có câu trả lời cho mình. Mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ đem lại nhiều kiến thức cho bạn và người thân. 

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài tiếp theo1 Nhân dân Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?
Là một Blogger, biên tập viên với gần 7 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính. Mình hi vọng nội dung được chia sẻ trên website sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm kiếm thông tin về tài chính & tiền tệ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây