1 Yên Nhật đổi được bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay

0
3297

“1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt” đây là thắc mắc chung của các bạn đang có ý định sang đất nước “mặt trời mọc du” học hoặc du lịch.


Nếu bạn đang chuẩn bị đến Nhật Bản du học, hoặc đi công tác,điều đầu tiên bạn cần phải biết là “1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt“, “tỷ giá đồng Yên như thế nào”? Hãy cùng Kiến Thức Ngân Hàng tìm hiểu rõ thông tin từ đó bạn mới có thể lên kế hoạch tài chính hợp lý nhất.

Đồng yên là gì?

Đồng Yên là đơn vị tiền tệ của Nhật có mã là JPY (ký hiệu ¥) trong bảng tiêu chuẩn ISO 4217 và do Ngân hàng Nhật Bản phát hành.  Vào thời Minh Trị năm 1871 Đồng Yên Nhật chính thức thành đơn vị tiền tệ của Nhật Bản. Sở đúc tiền Nhật Bản được chính phủ Nhật Bản thành lập ngay lúc đấy. Đồng Yên gồm 2 hình thức tiền giấy và tiền kim loại. 

Đồng Yên Nhật với nhiều mệnh giá
Đồng Yên Nhật với nhiều mệnh giá

Tiền kim loại

Chất liệu chính của những đồng kim loại này được làm từ đồng vàng, đồng trắng, đồng xanh, nhôm, Niken….  Mệnh giá các tờ tiền này bao gồm: 500 Yên, 100 Yên, 50 Yên, 10 Yên, 5 Yên và 1 Yên…. 

Đồng 1 Yên: là đồng tiền có mệnh giá nhỏ nhất của hệ thống tiền tệ Nhật Bản, nó rất nhẹ vì được làm từ nhôm. Đồng 1 Yên mặc dù có mệnh giá nhỏ nhất trong việc trả tiền lẻ ở các siêu thị hay bưu điện đôi khi cũng hết sức hữu ích.

Đồng 5 Yên: Đồng thau là nguyên liệu làm đồng tiền này, đồng này so với đồng 1 Yên có kích thước nhỏ hơn và cũng nhẹ hơn. Đồng 5 Yên của người Nhật có ý nghĩa là đồng xu mang tới sự may mắn. 

Đồng 50 Yên: đồng trắng cũng là nguyên liệu làm nên đồng 50 Yên này, do đó nó không bị hoen gỉ vì vậy đồng tiền này có thể sử dụng trong thời gian rất dài, đồng tiền này cũng được coi là đồng tiền may mắn trong quan niệm của người Nhật Bản.

Đồng 100 Yên: Cũng giống như đồng 50 Yên, đồng tiền này được làm từ đồng trắng, năm 2006 là năm đồng tiền này được sản xuất.

Đồng 500 Yên: Trong 6 đồng xu Nhật Bản thì đây chính là đồng xu có kích thước, mệnh giá cũng như trọng lượng lớn nhất. Niken chính là nguyên liệu  để làm ra đồng xu 500 Yên này.

Tiền giấy

Đây là loại tiền được sử dụng phổ biến nhiều nhất trong hệ thống. Các mệnh giá của tiền giấy: 10.000 Yên, 5000 Yên, 2000 Yên và 1000 Yên. Ngân hàng Nhật Bản là nơi phát hành đồng tiền này. Tương tự như tiền Việt Nam Đồng, các vĩ nhân của đất nước “mặt trời mọc” sẽ được in trên mỗi tờ tiền yên mệnh giá khác nhau.

Đồng 2000 Yên là đồng xuất hiện rất ít trên thị trường so với 4 mệnh giá còn lại của tiền giấy, do các máy bán hàng tự động không sử dụng được mệnh giá này, đồng tiền này cũng ít khi sử dụng khi người Nhật đi tàu điện. Nhưng đổi lại đồng 2000 Yên được thiết kế hết sức đẹp mắt nên thường được khách du lịch đổi làm sưu tập làm kỷ niệm khi rời khỏi Nhật Bản.

1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Để có thể biết 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, các bạn cần nắm được tỷ giá quy đổi Yên hôm nay là bao nhiêu, cách thức quy đổi như thế nào? Từ đó bạn cũng có thể biết được các mệnh giá 10 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, 100, 1.000 hoặc 10.000 Yên bằng bao nhiêu?

Bạn có biết 1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
Bạn có biết 1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Theo tỷ giá ngày 13/04/2024 thì: 1 Yên (JPY) = 166,63 VNĐ

Như vậy ta có thể biết 1 Yên Nhật sẽ đổi được 166,63 VNĐ. Từ đó bạn có thể tính được số tiền quy đổi tùy theo số lượng khác nhau một cách dễ dàng.

Ví dụ:

  • 10 Yên Nhật = 1.666,3 VNĐ
  • 100 Yên Nhật = 16.663 VNĐ
  • 1.000 Yên Nhật = 166.630 VNĐ
  • 10.000 Yên Nhật = 1.666.300 VNĐ

Từ đó, nếu muốn quy đổi được 100000 Yên Nhật (100.000 JPY) bạn cần phải đem khoảng 17 triệu đồng ra Ngân hàng hoặc các cơ sở kinh doanh được cấp phép để quy đổi.

Đổi Yên Nhật sang tiền Việt bằng công cụ nào?

Tương tự như cách đổi tiền Bath, Euro, Rupee , ta đều có thể quy đổi tiền Yên Nhật sang tiền Việt Nam bằng một số công cụ trực tuyến hoặc Google. 

Cách 1: Quy đổi trực tiếp bằng Google

Để quy đổi trực tiếp bằng Google thì bạn truy cập vào Google,”1 jpy to vnd” là từ khóa bạn cần phải viết trên thanh tìm kiếm, kết quả sẽ được Google hiển thị ngay cho bạn. Ngoài ra, khi mệnh giá tiền được thay đổi trong ô, kết quả chính xác sẽ được nhìn thấy ngay.

Cách 2: Quy đổi tiền Yên sang tiền Việt qua những website hoặc công cụ trực tuyến khác.

Ngoài google, những từ khóa liên quan tới việc quy đổi tiền Yên sang tiền Việt như: “Tỷ giá Yên Nhật”, “Đổi tiền Yên”, “Đổi tiền Yên sang tiền VND”… danh sách các website sẽ hiện thị ngay giúp bạn có thể biết tỷ giá quy đổi một cách rất nhanh chóng và tiện lợi.

Công cụ trực tuyến chuyển đổi Yên Nhật sang tiền Việt nhanh chóng
Công cụ trực tuyến chuyển đổi Yên Nhật sang tiền Việt nhanh chóng

Quy đổi tiền Nhật sang Việt và ngược lại ở đâu?

Để thực hiện giao dịch đổi Yên Nhật ở Việt Nam, bạn cần mang theo những giấy tờ chứng minh được chuyến đi Nhật Bản của mình như: hợp đồng xuất khẩu lao động, Vé máy bay, giấy báo nhập học của trường ở Nhật đối với các bạn là du học sinh… thì các giao dịch quy đổi tiền số lượng lớn mới được các nhân viên ngân hàng mới chấp thuận cho bạn; bạn sẽ không cần giấy tờ này nếu số lượng quy đổi nhỏ. Hộ chiếu là giấy tờ cần mang nếu bạn muốn đổi tiền Yên Nhật tại Nhật Bản.

Nếu theo đúng thủ tục khi đến quy đổi tại ngân hàng, bạn sẽ cần các giấy tờ chứng minh được  chuyến đi Nhật Bản sắp tới của bạn. Sẽ hơi phức tạp chút. Do đó tiệm vàng sẽ là nơi đơn giản hơn nếu bạn muốn quy đổi. Bạn có thể gọi điện thoại cho họ tới nhà quy đổi nếu bạn đổi số lượng nhiều.

Những thắc mắc về thông tin tỷ giá quy đổi đồng tiền yên Nhật, 1 yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt các bạn vui lòng để lại thắc mắc hoặc bình luận, chúng tôi sẽ giải đáp ngay lập tức.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài trước1 Nhân dân tệ (CNY) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
Bài tiếp theo1 Won Hàn bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?
Là một Blogger, biên tập viên với gần 7 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính. Mình hi vọng nội dung được chia sẻ trên website sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm kiếm thông tin về tài chính & tiền tệ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây