500 Triệu Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

0
2180

Tỷ giá Yên Nhật quy đổi ra tiền Việt là bao nhiêu và khi đổi 500 Triệu Yên sẽ nhận về bao nhiêu tiền Việt? Là câu hỏi được quan tâm rất nhiều


Tỷ giá Yên Nhật quy đổi ra tiền Việt là bao nhiêu và khi đổi 500 Triệu Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Đừng lo, mọi thắc mắc đó sẽ được giải đáp cụ thể ngay trong bài viết này của Kiến Thức Ngân Hàng.

Nhận biết tiền Yên

Tiền Yên là đơn vị tiền tệ chính thức của Nhật Bản, được lưu thông rộng rãi tại đất nước này. Tiền Yên đã xuất hiện từ rất lâu và hiện nay được chấp thuận sử dụng ở cả tiền giấy và tiền xu. Mỗi đồng tiền Yên sẽ có giá trị khác nhau cũng như khác nhau về cách ký hiệu, họa tiết.

Tiền xu gồm các mệnh giá sau: đồng 1 yên, 5 yên, 10 yên, 50 yên, 100 yên và 500 yên.

Tiền giấy gồm các mệnh giá: 1000 yên, 2000 yên, 5000 yên và 10000 yên.

Ngoài đồng Yên Nhật, ở Nhật còn có các cách gọi khác của tiền tệ như Sen, Man. Thực chất không có những tờ tiền Sen và Man mà đây là cách gọi tắt khi quy đổi tiền Yên với giá trị lớn. Cụ thể:

  • 1 Sen = 1000 Yên
  • 1 Man = 10000 Yên

Tỷ giá tiền Yên khi quy đổi ra tiền Việt

Tỷ giá ngoại tệ được hiểu là mức giá trị quy đổi tương đương của các đồng tiền khác nhau. Với mỗi ngoại tệ mức tỷ giá cũng có sự chênh lệch. Tỷ giá khi chuyển đổi sẽ được tính bằng số đơn vị nội tệ trên một đơn vị ngoại tệ nhất định. Chính vì vậy, tỷ giá luôn biến động theo từng thời điểm.

Tỷ giá Yên Nhật hôm nay
Tỷ giá Yên Nhật hôm nay

Tỷ giá đồng Yên được hiểu là giá trị của 1 Yên khi quy đổi ra tiền Việt. Mức tỷ giá này được công khai mới nhất ở mức:

  • 1 Yên Nhật = 163,58 VND

Từ tỷ giá kể trên, ta có thể dễ dàng tính được giá trị các mệnh giá khác của đồng tiền Yên:

  • 2 Yên Nhật = 327,16 VND
  • 5 Yên Nhật = 817,9 VND
  • 10 Yên Nhật = 1.635,8 VND
  • 50 Yên Nhật = 8.179 VND
  • 100 Yên Nhật = 16.358 VND

Cách tra cứu tỷ giá tiền Yên

Để có thể tính được giá trị khi thực hiện giao dịch quy đổi Yên Nhật sang tiền Việt, khách hàng cần nắm chắc các thông tin về mức tỷ giá của tờ tiền này. Vậy làm thế nào để có thể cập nhật tỷ giá một cách nhanh chóng và chính xác nhất? 

Hiện nay, tất cả các ngân hàng trên thị trường đều hỗ trợ khách hàng đổi tiền Yên và mức tỷ giá cũng được ngân hàng niêm yết hàng ngày, bất cứ sự thay đổi nào về tỷ giá đều được ngân hàng cập nhật kip thời. Khách hàng có thể đến trực tiếp ngân hàng, liên hệ với nhân viên ngân hàng để biết mức tỷ giá ngoại tệ hoặc đơn giản hơn là thực hiện tra cứu trên các trang web về ngân hàng.

Mọi thông tin về tỷ giá đồng Yên nói riêng và ngoại tệ nói chung sẽ được hiển thị đầy đủ, chính xác nhất. Mức tỷ giá ngoại tệ tại các ngân hàng sẽ có sự chênh lệch tuy nhiên không đáng kể. Việc cập nhật tỷ giá sẽ giúp khách hàng có được cái nhìn tổng quan nhất về giá trị tiền nhận khi quy đổi từ đó đưa ra được quyết định giao dịch phù hợp.

Nếu muốn tính giá trị quy đổi một khoản tiền lớn, khách hàng chỉ cần lựa chọn loại ngoại tệ mình muốn quy đổi và nhập số tiền, ngay lập tức hệ thống sẽ trả về kết quả là giá trị tiền Việt khách hàng nhận được khi thực hiện giao dịch đổi tiền. Điều này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và công sức cho việc tìm kiếm thông tin và tính toán giá trị tiền quy đổi.

Một lưu ý đối với những khách hàng có mong muốn đổi tiền Yên Nhật sang tiền Việt đó là chỉ thực hiện đổi tiền trực tiếp tại ngân hàng hoặc các quầy thu đổi ngoại tệ được cấp phép, tuyệt đối không đổi tiền với các cá nhân hay thực hiện đổi tiền online, điều này là vi phạm pháp luật và tiềm ẩn rất nhiều rủi ro về việc bị đánh cắp thông tin hay lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

500 Triệu Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Có thể thấy tỷ giá của đồng Yên Nhật khi quy đổi ra tiền Việt thấp hơn nhiều so với mức quy đổi của các ngoại tệ khác. Tuy nhiên điều này không ảnh hưởng đến các giao dịch đổi tiền của khách hàng. Khách hàng có thể đến ngân hàng và thực hiện đổi tiền dù số tiền quy đổi lớn hay nhỏ. 

Với các giao dịch đổi tiền, khách hàng sẽ phải chi trả một khoản phí gọi là phí chuyển đổi ngoại tệ. Mức phí này sẽ do ngân hàng đưa ra nhưng sẽ dao động ở mức 1-2% giá trị của giao dịch. Khách hàng đổi số tiền càng lớn, mức phí sẽ có xu hướng cao.

Khách hàng khi muốn đổi 500 triệu Yên Nhật ra tiền Việt sẽ nhận về số tiền sau:

500 triệu Yên Nhật = 81.790.000.000 VND

Chúng tôi khuyên bạn với giá trị tiền quy đổi lớn, khách hàng nên liên hệ trước với ngân hàng và đặt lịch hẹn giao dịch để mọi thủ tục được diễn ra an toàn và thuận tiện nhất.

500 triệu Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
500 triệu Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Trên đây là những thông tin về tỷ giá đồng Yên Nhật và giá trị khi quy đổi 500 triệu Yên ra tiền Việt mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn đọc. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc đã có thêm được những thông tin cần thiết và đưa ra quyết định đổi tiền nhanh chóng và chính xác nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (3 bình chọn)
Bài trướcQuy đổi: 1 Sen Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay
Bài tiếp theoGiá vàng Mi Hồng – Vàng SJC, vàng Tây hôm nay
Là một Blogger, biên tập viên với gần 7 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính. Mình hi vọng nội dung được chia sẻ trên website sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm kiếm thông tin về tài chính & tiền tệ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây