1 Triệu Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?

0
1800

1 Triệu Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay? Là thắc mắc của rất nhiều khách hàng  đang có nhu cầu mua bán trao đổi đồng tiền Yên Nhật sang VND.


Những năm gần đây tỷ lệ người Việt sang Nhật Bản để lao động, du học ngày càng cao và có xu thế tăng mạnh trong tương lai. Do đó cập nhật tỷ giá đồng Yên Nhật nhận được sự quan tâm của đông đảo. Và việc tra cứu và cập nhật tỷ giá hàng ngày trở thành nhu cầu không thể thiếu của một lượng lớn khách hàng.Trong bài viết này, bạn đọc hãy cùng Kiến Thức Ngân Hàng 1 Triệu Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay? 

Tìm hiểu về Đồng yên Nhật

Đồng Yên là đơn vị tiền tệ của Nhật có mã là JPY (ký hiệu ¥) trong bảng tiêu chuẩn ISO 4217 và do Ngân hàng Nhật Bản phát hành.  Vào thời Minh Trị năm 1871 Đồng Yên Nhật chính thức thành đơn vị tiền tệ của Nhật Bản. Sở đúc tiền Nhật Bản được chính phủ Nhật Bản thành lập ngay lúc đấy. 

Tỷ giá Yên Nhật hôm nay
Đồng Yên là đơn vị tiền tệ của Nhật
 • Tên tiếng Anh là: JAPANESE YEN
 • Viết tắt là JPY.
 • Ký hiệu: ¥
 • Đồng tiền Yên có 2 hình thức: Tiền kim loại và tiền giấy.

Mệnh giá tiền tại Nhật Bản: gồm 2 hình thức tiền giấy và tiền kim loại. 

 • Mệnh giá tiền Yên kim loại: Tiền Yên Nhật bằng kim loại gồm Nhôm, đồng, vàng, đồng xanh, đồng trắng hay niken có 6 mệnh giá bao gồm: 1, 5, 10, 50, 100 và 500 yên . là các loại chất liệu tạo nên các đồng mệnh giá kim loại khác nhau của Yên Nhật.
 • Mệnh giá tiền Yên giấy: Tiền giấy yên Nhật làm bằng giấy có 4 mệnh giá : 1000, 2000,5000 và 10.000 yên . Tờ tiền này được in hình vị lãnh tụ của dân tộc Nhật giống như tiền Việt Nam cũng như một số nước trên thế giới.

Tỷ giá đồng Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt?

Theo tỷ giá ngày 13/04/2024 thì: 

1 Yên (JPY) = 164,49 VND

Như vậy ta có thể biết 1 Yên Nhật sẽ đổi được 164,49 VND. Từ đó bạn có thể tính được số tiền quy đổi tùy theo số lượng khác nhau một cách dễ dàng. So với đồng EURO hoặc USD đồng Yên Nhật có giá trị thấp hơn.

Ví dụ:

 • 10 Yên Nhật = 1.644,9 VND
 • 100 Yên Nhật = 16.449 VND
 • 1.000 Yên Nhật = 164.490 VND
 • 10.000 Yên Nhật = 1.644.900 VND

1 Triệu Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?

1 Triệu Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?
1 Triệu Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?

Hiện tại, đồng Yên Nhật so với tiền Việt có sự cách biệt khá lớn. Tỷ giá Yên Nhật đổi sang VND mới nhất hôm nay là:

1 Yên Nhật (JPY) = 164,49 VND

Tương tự, bạn sẽ có bảng quy đổi đồng Yên Nhật đổi sang VND như sau:

Đồng Yên Nhật  (JPY)Đồng Việt Nam (VND)
10 Yên Nhật (JPY)1.644,9 VND
100 Yên Nhật (JPY)16.449 VND
1.000 Yên Nhật (JPY)164.490 VND
10.000 Yên Nhật (JPY)1.644.900 VND
100.000 Yên Nhật (JPY)16.449.000 VND
1.000.000 Yên Nhật (JPY)164.490.000 VND
Bảng quy đổi đồng Yên Nhật sang VND

Như vậy, 1 triệu Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt? Câu trả lời là:

1 triệu Yên Nhật  (JPY) = 164.490.000 VND

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý về tỷ giá đồng Yên Nhật bán ra và mua vào chính xác tại các ngân hàng. Bởi tỷ giá trên chỉ có hình thức tham khảo.

Địa điểm đổi tiền Yên Nhật sang tiền Việt Nam?

Các địa chỉ đổi tiền xuất hiện nhiều do nhu cầu đổi tiền Yên Nhật hiện nay tăng rất cao, nhưng uy tín, chất lượng, có giá tốt thì không phải nơi nào cũng có. Vì điều đó, những địa chỉ đổi tiền uy tín, giá tốt để tiến hành đổi tiền là điều rất cần thiết mà các bạn cần phải tìm hiểu. 

Đổi tiền Việt sang tiền Nhật

Để đổi từ tiền Việt sang tiền nhật thì các ngân hàng là địa chỉ bạn nên tìm hiểu đầu tiên để thực hiện quy đổi tiền vì nó sẽ đảm bảo uy tín hơn rất nhiều. Ở mỗi ngân hàng, đều có bảng so sánh tỷ giá Yên mua vào và bán ra các bạn có thể theo dõi để có thể lựa chọn được những ngân hàng có tỷ giá bán cao nhất.

Đổi tiền Nhật sang tiền Việt

Các khách hàng sẽ rất dễ mua được tiền Yên Nhật. Lưu ý, với các bạn đang có ý định sang Nhật đổi tiền, mọi người sẽ gặp một chút rắc rối về thủ tục đối với các giao dịch quy đổi lớn. Bạn sẽ cần xác minh với ngân hàng bạn có đi sang Nhật hay không qua các giấy tờ như: giấy báo nhập học của các trường bên Nhật, vé máy bay, hợp đồng xuất khẩu lao động… Sau khi hoàn tất thủ tục xác nhận trên chúng ta mới được giao dịch quy đổi với số lượng lớn. Nếu bạn muốn đổi tiền tại Nhật thì bạn chỉ cần mang hộ chiếu là được.

Những lưu ý khi đổi tiền Yên Nhật sang VND

Để tránh những sai lầm trong quá trình đổi Yên Nhật, khách hàng nên lưu ý những điều sau:

 • Chỉ đổi Yên Nhật tại các địa chỉ uy tín, tại các ngân hàng hoặc các địa chỉ được đề cập ở trên. Nếu đổi tiền tại các cơ sở kinh doanh vàng bạc, khách hàng nên yêu cầu các cơ sở xuất trình giấy phép cho hoạt động mua bán, trao đổi ngoại tệ.
 • Mỗi ngân hàng, quầy thu mua Yên Nhật lại có quy định riêng về mức tiền Yên Nhật tối đa khách hàng được đổi. Vì vậy, khách hàng hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi tiến hàng đổi tiền.
 • Tỷ giá Yên Nhật thay đổi nhanh chóng, khách hàng có nhu cầu đổi tiền phải cập nhật mức tỷ giá tại thời điểm sát nhất. Như vậy khách hàng sẽ đưa ra được quyết định đúng đắn nhất để có đổi tiền sao cho hời nhất.
 • Tuân thủ các quy định trong quá trình giao dịch đổi tiền, chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ pháp lý cần thiết để thủ tục đổi tiền được nhanh gọn nhất.
 • Liên hệ, đặt lịch với ngân hàng, các cửa hàng vàng bạc trước khi đến để có thể chủ động trong các công việc và không phải chờ đợi.
 • Giữ lại các hóa đơn, giấy tờ liên quan đến hoạt động giao dịch đổi tiền.

Trên đây là cách tính 1 Triệu Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay. Bạn đọc còn bất kỳ thắc mắc gì về các bất cứ loại tiền ngoại tệ nào có thể để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ sớm nhất. Chúc các bạn giao dịch thành công.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcGiá vàng 24K tại Hậu Giang mới nhất hôm nay
Bài tiếp theo1 Triệu Won Hàn bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
Là một Blogger, biên tập viên với gần 7 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính. Mình hi vọng nội dung được chia sẻ trên website sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm kiếm thông tin về tài chính & tiền tệ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây