Tỷ giá USD chợ đen – Đô la tự do mới nhất hôm nay

0
7037

Đô la Mỹ là đồng tiền được mua bán và trao đổi nhiều nhất tại thị trường chợ đen. Vậy giá USD chợ đen ngày hôm nay là bao nhiêu?


Đô la Mỹ (USD) là đồng tiền quen thuộc mà bất cứ ai cũng đã từng nghe thấy tên. Hiện nay số lượng các hoạt động đổi tiền Đô La Mỹ của khách hàng tăng mạnh do các nhu cầu về giao dịch trên thị trường tài chính. Nhiều khách hàng băn khoăn không biết có thể đổi tiền USD tại chợ đen hay không và mức tỷ giá là bao nhiêu? Để có câu trả lời cụ thể nhất, bạn đọc hãy theo dõi hết bài viết sau đây từ KT Ngân Hàng

Chợ đen là gì?

Chợ đen là một từ dùng để chỉ những người hoặc một tổ chức tự phát thực hiện hành vi trao đổi, mua bán ngoại tệ. Hoạt động thu đổi ngoại tệ này diễn ra ngầm và không được pháp luật cho phép. Cũng có thể hiểu theo một cách khác, các hoạt động giao dịch tại chợ đen là hoạt động kinh tế bất hợp pháp.

Các hoạt động đổi tiền hay mua bán ngoại tệ tại chợ đen gây thiệt hại cho nền kinh tế bởi các giao dịch không được kiểm soát và tạo cơ hội cho các hành vi trốn thuế. Bên cạnh đó, khi đổi tiền ngoại tệ tại chợ đen, khách hàng còn có nguy cơ gặp phải các rủi ro như tiền nhận về là tiền giả, mức tỷ giá khi liên hệ và khi thực hiện giao dịch chênh lệch quá nhiều, không có bất cứ giấy tờ nào chứng minh,….

Hiện nay, khách hàng có thể dễ dàng tìm được các thông tin về chợ đen tại các trang web, mạng xã hội hay các tấm tờ rơi trên đường phố.

Tỷ giá đồng USD tại chợ đen hôm nay

Theo ghi nhận vào thời điểm sáng nay ngày 26/02/2024, tỷ giá Đô La Mỹ tại chợ đen đang có xu hướng tăng nhẹ trở lại. Cụ thể, giá USD trên thị trường tự do dao động ở mức 23.400 đồng/USD mua vào và 25.111 đồng/USD bán ra. Có thể thấy mức tỷ giá ngày hôm nay tại thị trường chợ đen đã tăng nhẹ ở chiều mua vào và bán ra so với tại thời điểm này của ngày hôm qua.

Giá đồng USD chợ đen có xu hướng tăng nhẹ
Giá đồng USD chợ đen có xu hướng tăng nhẹ

Việc đồng USD tăng nhẹ trở lại này do ảnh hưởng của tỷ giá chung đồng Đô la Mỹ tại các nước và tại Việt Nam. Tuy nhiên, so với mức tỷ giá tại ngân hàng, tỷ giá USD tại chợ đen vẫn cao hơn khoảng 700 đến 800 đồng/USD.

Có nên đổi USD tại chợ đen hay không?

Đổi tiền USD tại chợ đen không những mang lại cho khách hàng mức tỷ giá cao mà thủ tục còn vô cùng đơn giản nhanh gọn. Tuy nhiên, như những gì đã phân tích ở trên, hoạt động đổi tiền ngầm này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ và có thể khiến bạn phải chịu một mức phạt vô cùng lớn.

Theo Nghị định 88 của Chính phủ về xử phạt hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng có nêu rõ:

Phạt tiền từ 20-30 triệu đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây: Không niêm yết tỷ giá mua, bán ngoại tệ tại địa điểm giao dịch theo quy định của pháp luật, niêm yết tỷ giá mua, bán ngoại tệ nhưng hình thức, nội dung niêm yết tỷ giá không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng.

Mức phạt trên cũng áp dụng với một trong các hành vi: Mua bán ngoại tệ giữ các cá nhân với nhau mà ngoại tệ mua, bán có giá trị từ 10.000 đô la Mỹ đến dưới 100.000 đô la Mỹ (hoặc ngoại tệ khác có giá trị tương đương); mua bán ngoại tệ tại tổ chức không được phép thu đổi ngoại tệ mà ngoại tệ mua, bán có giá trị từ 10.000 đô la Mỹ đến dưới 100.000 đô la Mỹ (hoặc ngoại tệ khác có giá trị tương đương).

Phạt tiền từ 10-20 triệu đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây: Mua, bán ngoại tệ giữa cá nhân với nhau mà ngoại tệ mua, bán có giá trị từ 1000 đô la Mỹ đến dưới 10.000 đô la Mỹ (hoặc ngoại tệ khác có giá trị tương đương).

Đổi Đô La Mỹ ở thị trường chợ đen tiềm ẩn nhiều nguy cơ
Đổi Đô La Mỹ ở thị trường chợ đen tiềm ẩn nhiều nguy cơ

Những lưu ý khi đổi đô la Mỹ sang tiền Việt

Đô La Mỹ là đồng tiền phổ biến trên thị trường nên việc đổi đồng ngoại tệ này ở đâu để an toàn, được giá và thủ tục nhanh gọn nhất là mối quan tâm của nhiều người. Nếu khách hàng đang có nhu cầu đổi tiền Đô la Mỹ, hãy lưu ý những điều sau đây:

  • Tìm hiểu kĩ về các địa chỉ đổi tiền để chọn lựa một cơ sở uy tín nhất.
  • Tham khảo mức tỷ giá đồng đô la Mỹ trước khi đưa ra quyết định đổi tiền.
  • Liên hệ với các cơ sở đổi tiền để biết được mức tỷ giá mới nhất và những quy định khi đổi tiền.
  • Bạn có thể đặt lịch đổi tiền để có thể tiết kiệm thời gian và thuận tiện cho việc sắp xếp công việc.
  • Chuẩn bị kỹ và đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ trước khi đến thực hiện giao dịch.

Trên đây là những thông tin về tỷ giá đồng Đô La Mỹ tại thị trường chợ đen ngày hôm nay. Nếu bạn đọc còn bất cứ câu hỏi thắc mắc nào về tỷ giá bất kì đồng ngoại tệ nào có thể liên hệ với chúng tôi để được cung cấp những thông tin bổ ích nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

4.7/5 - (4 bình chọn)
Bài trước1 Bath Thái bằng bao nhiêu tiền Việt – Đổi Bath Thái ở đâu?
Bài tiếp theoĐầu số tài khoản có tác dụng gì với ngân hàng và người sử dụng?
Là một Blogger, biên tập viên với gần 7 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính. Mình hi vọng nội dung được chia sẻ trên website sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm kiếm thông tin về tài chính & tiền tệ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây