Tỷ giá Nhân Dân Tệ chợ đen mới nhất hôm nay

0
4990

Đồng Nhân Dân Tệ là ngoại tệ thường được trao đổi rất nhiều ở chợ đen. Như vậy giá Nhân Dân Tệ ở chợ đen hôm nay bằng bao nhiêu tiền Việt?


Hiện nay việc quy đổi Nhân Dân Tệ sang tiền Việt và ngược lại từ tiền Việt sang Nhân Dân Tệ được rất nhiều người quan tâm. Để có thể đổi tiền thành công không thể không nhắc đến vai trò của tỷ giá. Vậy tỷ giá của đồng Nhân Dân Tệ chợ đen có cao không và mức tỷ giá của đồng tiền này tại chợ đen là bao nhiêu? Cùng KT Ngân Hàng tìm hiểu những thông tin đó ngay trong bài viết này.

Các mệnh giá đồng Nhân Dân Tệ

Đồng Nhân Dân Tệ (kí hiệu CNY) ra đời vào ngày 1/12/1948, trùng với thời điểm thành lập Ngân hàng nhân dân Trung Quốc. Đây là đồng tiền chính thức của Trung Quốc và được sử dụng cho đến ngày nay. Sau nhiều lần ban hành và sửa đổi, đến thời điểm hiện tại Trung Quốc có hai phiên bản chính là tiền xu và tiền giấy. Với tiền xu có các mệnh giá: 1 hào (1 Fen); 2 hào; 5 hào; 1 tệ tiền xu. Tiền giấy có các mệnh giá: 1 CNY, 2 CNY, 5 CNY, 10 CNY, 20 tệ, 50 CNY và 100 CNY.

Các mệnh giá nhân dân tệ
Các mệnh giá nhân dân tệ

Có thể thấy đồng Nhân Dân Tệ được sử dụng ở cả tiền giấy và tiền xu. Ta cũng có thể dễ dàng quy đổi các đơn vị tiền tệ của Trung Quốc bằng công thức sau:

  • 1 tệ = 10 hào
  • 1 hào = 10 xu

Có được phép đổi tiền tại chợ đen

Để biết mức tỷ giá đồng Nhân Dân Tệ tại chợ đen là bao nhiêu thì bạn đọc cần hiểu rõ về hoạt động đổi tiền tại chợ đen là gì. Chợ đen là một danh từ dùng để chỉ những đối tượng, đường dây đổi tiền ngoại tệ, chuyển tiền ngoại tệ tự phát. Hoạt động đổi tiền tại chợ đen luôn diễn ra ngầm và không được kiểm soát, không yêu cầu thủ tục, giấy tờ. Hiện nay, có thể dễ dàng tìm thấy các địa chỉ chợ đen đổi tiền trên các trang web hay mạng xã hội.

Theo quy định, hoạt động mua, bán, đổi tiền ngoại tệ chỉ được phép thực hiện tại các ngân hàng, các quầy thu mua ngoại tệ hoặc tại một số cửa hàng vàng bạc được cấp phép cho các giao dịch đổi tiền. Mọi hành vi đổi tiền không phải tại 3 địa chỉ trên đều là vi phạm pháp luật và bị xử phạt.

Như vậy, hoạt động đổi tiền tại chợ đen không được pháp luật cho phép và bất kì ai thực hiện đổi tiền tại chợ đen đều bị xử phạt rất nặng.

Tỷ giá tiền Nhân Dân Tệ tại chợ đen

Câu hỏi đặt ra là tại sao hoạt động đổi tiền tại chợ đen là phạm pháp mà nhiều người vẫn bất chấp để đổi tiền. Thực chất mức tỷ giá đổi tiền tại chợ đen luôn cao hơn mức tỷ giá mà các ngân hàng đưa ra, bên cạnh đó hoạt động đổi tiền diễn ra nhanh chóng, không cần giấy tờ hay chờ đợi nên nhiều người vẫn liều lĩnh đổi ngoại tệ tại chợ đen.

Tỷ giá đồng Nhân Dân Tệ được cập nhật mới nhất tại các ngân hàng hôm nay là:

1 CNY = 3.317 VND

Tỷ giá Nhân Dân Tệ tại các chợ đen sẽ thường cao hơn mức tỷ giá chung từ 50-150 VND (xấp xỉ 3.357 – 3.720 VND).

Với mức tỷ giá chênh lệch như trên, khi đổi số lượng tiền càng lớn, khách hàng sẽ nhận về giá trị càng cao.

Tỷ giá nhân dân tệ chợ đen
Tỷ giá nhân dân tệ chợ đen

Những rủi ro gặp phải khi đổi tiền qua chợ đen

Việc đổi tiền ngoại tệ qua chợ đen gặp không ít rủi ro. Khách hàng không thể kiểm soát hay theo dõi được giao dịch thanh toán của mình từ đó tạo cơ hội cho các hoạt động gian lận. Cũng không ít trường hợp khách hàng sau khi đổi ngoại tệ tại chợ đen mới phát hiện số tiền mình nhận về đều là tiền giả. Nhưng khi phát hiện ra, các đối tượng, đường dây của chợ đen đã cắt hết toàn bộ thông tin liên lạc.

Bên cạnh đó, tỷ giá Nhân dân Tệ tại chợ đen không được niêm yết và công khai nên có thể khi liên lạc và khi đổi tiền mức tỷ giá đã hoàn toàn khác nhau.

Những lưu ý khi bạn muốn đổi Nhân Dân Tệ

Dù đổi đồng Nhân Dân Tệ hay bất kì đồng ngoại tệ nào, chúng tôi khuyên bạn hãy thực hiện giao dịch tại ngân hàng hoặc các cơ sở được cấp phép. Đừng vì sự chênh lệch tỷ giá mà bất chấp đổi ngoại tệ tại chợ đen.

Hãy luôn cập nhật tỷ giá để biết chính xác và để chắc chắn về quyết định đổi ngoại tệ của mình. Bạn có thể cập nhật tỷ giá bằng cách truy cập vào trang web của chúng tôi hoặc liên hệ đến ngân hàng hoặc các cơ sở được phép đổi ngoại tệ. Bạn hoàn toàn có thể đặt lịch đổi ngoại tệ tại các ngân hàng trước khi đến trực tiếp ngân hàng để tiết kiệm thời gian và công sức. Hiện nay không có quy định về giới hạn tiền ngoại tệ được quy đổi hay số giao dịch đổi ngoại tệ trong ngày nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm thực hiện giao dịch.

Việc đổi Nhân Dân tệ tại chợ đen là vi phạm pháp luật và chúng tôi khuyên bạn không thực hiện đổi ngoại tệ tại chợ đen. Nếu bạn đọc đang có nhu cầu đổi bất kì ngoại tệ nào có thể liên hệ với chúng tôi để được cung cấp những thông tin mới nhất về mức tỷ giá ngoại tệ đó.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài trước1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?
Bài tiếp theoGiá vàng SJC, PNJ, Kim Chung tại Nha Trang hôm nay bao nhiêu?
Là một Blogger, biên tập viên với gần 7 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính. Mình hi vọng nội dung được chia sẻ trên website sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm kiếm thông tin về tài chính & tiền tệ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây