1 Đô bằng bao nhiêu tiền Việt? Đổi đô sang tiền Việt ở đâu?

0
1684

Đô la Mỹ (USD) là một đồng tiền có giá trị. Để biết 1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt chính xác nhất hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé.


Như chúng ta đã biết Đô la Mỹ (USD) là một đồng tiền có giá trị, theo tình hình kinh tế, chính trị trên thế giới tỷ giá sẽ thường xuyên thay đổi. Để biết 1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt chính xác nhất hãy cùng KT Ngân Hàng đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé.

USD là tiền gì?

Đồng Đô la Mỹ được ký hiệu là USD hay còn gọi là Mỹ kim (hay trong tiếng Anh được gọi là United States Dollar), dấu $ là ký hiệu phổ biến nhất. Nó chính là đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ (Mỹ). Đây cũng là đồng tiền được dùng để dự trữ ngoài Hoa Kỳ. Hệ thống ngân hàng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ chiu trách nhiệm quản lý và lưu trữ đồng tiền này.

Đồng Đô la Mỹ được ký hiệu là USD
Đồng Đô la Mỹ được ký hiệu là USD

Các mệnh giá của đồng Đô La Mỹ

Tiền kim loại ( tương tự đồng tiền xu tại VN) và Tiền giấy là 2 loại đồng tiền chính của Mỹ:

  • Tiền giấy:  Hiện tại, các mệnh giá tiền giấy của đồng đô la Mỹ là: 100 USD, 50 USD, 10 USD, 5 USD, 2 USD, 1 USD 
  • Tiền kim loại:  Loại tiền đô la Mỹ bằng kim loại đang được lưu hành hiện nay là: 50¢ (nửa đô la, 25¢ (quarter), 10¢ (dime), 5¢ (nickel), 1¢ (penny), và $1 (dime) .

Cập Nhật Tỷ Giá Đồng Đô La Mỹ – 1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt

Giá hối đoái, tỷ giá của ngoại tệ thường thay đổi theo từng ngày, thậm chí là từng giờ. Đồng thời, tùy vào phương thức giao dịch như mua và bán sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Với những người có thói quen đầu tư vào ngoại tệ sẽ cần phải theo dõi bảng tỷ giá thường xuyên, liên tục.

Nhiều người cho rằng chênh vài trăm đồng Việt Nam sẽ không dẫn đến sự khác biệt. Điều này chỉ đúng khi chúng ta đổi  vài đô hoặc vài chục đô lẻ. Còn khi số lượng hàng trăm, hàng nghìn đô, sự chênh lệch sẽ rất lớn, và rất có thể chúng ta sẽ “lỗ”. Bởi vậy, cần cập nhật và nắm bắt tỷ giá đối hoái thường xuyên.

Cho đến ngày 13/04/2024, theo thống kê mới nhất từ chuyên trang cẩm nang tài chính ngân hàng hàng đầu Nganhangviet.Org.

  • 1 Đô la Mỹ bằng 24.015 VNĐ (*). 
  • 10 Đô la bằng 240.150 VNĐ.
  • 100 Đô la Mỹ bằng 2.401.500 VNĐ.

 Để có thể tham khảo tỷ giá tương đối giữa USD và VNĐ mọi người theo dõi tại bảng sau (tỷ giá có thể thay đổi theo ngày giờ).

1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm
1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Nên đổi tiền đô  ở đâu để chiết khấu thấp nhất

Theo Thông tư 20/2011/TT-NHNN, để có thể mua bán ngoại tệ nói chung và đồng USD nói riêng bạn chỉ được phép giao dịch ở các địa điểm được phép thực hiện mua bán ngoại tệ thuộc các mạng lưới hoạt động của các tổ chức tín dụng của ngân hàng thương mại, công ty tài chính được cấp phép…

Bạn có thể tới các địa điểm phòng giao dịch hoặc chi nhánh của các ngân hàng để thực hiện quy đổi tiền USD ra tiền Việt hay mua đồng đô la Mỹ (USD) bằng tiền Việt (VNĐ) để có thể ra nước ngoài sử dụng.

Số tiền Việt bỏ ra để mua 1 đô la Mỹ USD đó chính là tỷ giá mua vào. Để đổi 1 đô la Mỹ (USD) bằng bao nhiêu tiền Việt (VNĐ), bạn chỉ cần nhân 1 đô la Mỹ với tỷ giá mua vào giữa USD và VNĐ.

Số tiền Việt bạn thu được khi bán 1 USD được gọi là tỷ giá bán ra. Tương tự như với cách tính trên với 1 USD bằng bao nhiều tiền VNĐ áp dụng cho tỷ giá mua vào, bạn cũng có thể sử dụng nó để tính tỷ giá bán ra giữa đô la Mỹ (USD) và tiền Việt (VNĐ).

Tỷ giá của ngân hàng Trung Ương chính là tỷ giá đồng đô la Mỹ của ngân hàng Nhà nước, tại một số nơi sẽ có các mức tỷ giá ngoại tệ mua vào và bán ra khác nhau đó là nhóm các ngân hàng thương mại cũng tham gia giao dịch ngoại tệ.

Tỷ giá này là tỷ giá tham khảo và sẽ có sự chênh lệch tùy ngân hàng quy định. Các chi nhánh/PGD của ngân hàng nơi mở tài khoản ngân hàng là nơi bạn có thể biết tỷ giá ngoại tệ 1 cách chính thức. 

Khi hiểu và biết rõ được tỷ giá đô la Mỹ trong ngày và các cách đổi 1 đô bằng bao tiền Việt, bạn có thể nắm bắt được nhiều cơ hội đầu tư. Để hiểu rõ chuyển đổi ngoại tệ với các loại tiền khác như EUR, USD, JPY,… Hãy thường xuyên theo dõi các bài viết trên Website KT Ngân Hàng nhé!

4.7/5 - (3 bình chọn)
Bài trước1 USD, 100 USD, 1000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt hôm nay?
Bài tiếp theoQuy đổi: 1 Sen, 1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt?
Là một Blogger, biên tập viên với gần 7 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính. Mình hi vọng nội dung được chia sẻ trên website sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm kiếm thông tin về tài chính & tiền tệ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây