100 Nhân dân Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt hôm nay?

0
40406

Đồng Nhân dân tệ là gì, nó gồm những mệnh giá nào, 1, 10, 50, 100 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.


Ngày nay, nhu cầu đổi đồng Nhân dân tệ sang tiền Việt ngày càng được quan tâm. Trong bài viết này hãy cùng KT Ngân Hàng chuyển tiền trung xem 100 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam nhé.

Giới thiệu về về đồng Nhân dân tệ Trung Quốc

Nhân dân tệ là đồng tiền của Trung Quốc, viết tắt là RMB theo quy ước quốc tế, biểu tượng là ¥

Đồng Nhân dân tệ chính thức được Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa phát hành vào năm 1948.

Năm 2014, đồng Nhân dân tệ đã “qua mặt” đồng Euro để trở thành đồng tiền quan trọng thứ hai trên thế giới, chỉ sau Đô la Mỹ.

Năm 2016, Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ chính thức cùng đồng Euro, đồng USD, đồng bảng Anh,  đồng Yên Nhật góp mặt trong giỏ Quyền rút vốn đặc biệt (5 đồng dự trữ Quốc tế).

Theo bạn 100 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
Theo bạn 100 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Đổi 50, 100 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Cập nhật tỷ giá đồng Nhân dân tệ hôm nay chúng ta có: 1 Nhân Dân Tệ = 3.317 VNĐ (Ba nghìn ba trăm mười bảy đồng). Nếu 1 Nhân dân tệ = 3.317 VNĐ, thì 10 Nhân dân tệ = 33.170 VNĐ. Dựa theo công thức trên chúng ta tính được 100 NDT = 331.700 VNĐ.

Trung quốc có những mệnh giá tiền nào?

 • Tiền xu có giá trị nhỏ hơn hào (1 hào sẽ bằng 3 xu). Khác với Việt Nam, tiền xu bên Trung Quốc cho đến nay vẫn còn thông dụng và được lưu hành bình thường. Các đồng 5 xu, 2 xu, 1 xu rất phổ biến.
 • Tiền hào: 5 hào, 2 hào, 1 hào. 1 hào, 2 hào, 5 hào.
 • Tiền giấy có các mệnh giá sau: 100 tệ, 50 tệ, 20 tệ, 10 tệ, 5 tệ, 2 tệ, 1 tệ.

Tương tự như tiền Việt Nam, trên các mệnh giá tiền Trung Quốc sẽ được in các hình ảnh ở hai mặt trước và sau. Ví dụ đồng 5 NDT lại được in hình Núi Thái Sơn (di sản Thế Giới được được UNESCO công nhận từ năm 1987) hoặc đồng 1 Nhân dân tệ được in hình Tam Đàn Ấn Nguyệt (Chiết Giang – Trung Quốc). Bạn có thể nhận biết các tờ tiền Nhân dân tệ thông qua các hình vẽ được in.

Đổi tiền Nhân dân tệ ở đâu?

 • Phố Hà Trung: Được mệnh danh là tuyến phố tiền tệ Trung Quốc. Tại đây, tỷ giá chênh lệch giữa các cửa hàng không nhiều. Tỷ giá đồng Nhân dân tệ ở đây luôn cao hơn ngân hàng một chút. Địa điểm này phù hợp với những ai có nhu cầu đổi lượng tiền vừa phải không quá lớn để mua sắm cho thuận tiện.
Bạn có thể ghé phố Hà Trung để đổi Nhân dân tệ sang tiền Việt và ngược lại
Bạn có thể ghé phố Hà Trung để đổi Nhân dân tệ sang tiền Việt và ngược lại
 • Số 1 phố Trần Phú: Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua địa chỉ này. Ưu điểm tại đây cập nhật giá cả nhanh hơn bên Hà Trung. 
 • Hiệu vàng Phú Vân (Lương Ngọc Quyến):  Đây là địa chỉ đổi tiền có từ lâu đời (thời Pháp). Với ưu điểm, Giá cả ổn, dịch vụ nhanh chóng.

Nếu ở Trung Quốc bạn có thể đổi Nhân dân tệ ở: sân bay, cửa khẩu, hoặc nhờ người quen đổi giúp… Lưu ý nhỏ, nên đổi tiền ở Việt Nam vì đi sâu vào nội địa Trung Quốc rất khó đổi tiền.

Hướng dẫn phân biệt đồng Nhân dân tệ thật, giả

Chúng ta đều biết, Trung Quốc là quốc gia có công nghệ làm giả rất tinh vi. Lực lượng chức năng đã bắt giữ rất nhiều hàng giả của Trung Quốc đã bị bắt giữ có kiểu dáng, mẫu mã không giống y hàng thật.

Vì vậy, không ngoại trừ khả năng đồng Nhân dân tệ cũng được làm giả. Để tránh tình trạng “tiền mất tật mang” dưới đây là một vài chi tiết nhận biết đâu là tiền thật và đâu là tiền giả mà TheBank Việt Nam tổng hợp được. 

 • Hướng tờ tiền về phía ánh sáng và quan sát kỹ. Nếu thấy rõ được đường nét thanh đậm, rõ ràng là tiền thật. Vì tiền thật được sử dụng lâu các nét vẫn không bị mờ.
 • Các hình in của tiền thật cho dù đã cũ, nó vẫn rất nét, sống động. Nếu là tiền giả, các đường nét đứt đoạn, rất nhạt nhòa. Tiền giả nhìn nét in thường không đều, nhạt nhòa.
 • Thử sờ vào cổ áo Chủ tịch Mao Trạch Đông trên tờ tiền. Nếu là tiền thật trông sẽ nhám hơn. Còn tiền giả sẽ thấy trơn hơn. Đây cũng là một trong những cách đơn giản nhất được nhiều người áp dụng để phân biệt tiền Trung Quốc thật và giả.
 • Thử kéo tờ tiền (nhớ là kéo nhẹ thôi nhé), nếu là tiền giả tờ tiền sẽ bị co giãn, bong mực thậm chí bị rách. Còn tiền thật thì mỏng dai, mực in chắc nên khả năng bền màu cao, chịu được tác động ngoại lực tốt.
Bạn có thể nhận ra sự khác biệt đồng 100 thật và giả chỉ trong 5 giây nhờ những chi tiết trên
Bạn có thể nhận ra sự khác biệt đồng 100 thật và giả chỉ trong 5 giây nhờ những chi tiết trên

Một vài lưu ý khi đổi tiền Nhân dân tệ

 • Thứ nhất hạn chế đổi Nhân dân tệ ở trên mạng hoặc các địa điểm chưa bao giờ giao dịch. An toàn và nhanh gọn nhất, không đâu khác chính là đổi Nhân dân tệ tại phòng giao dịch ngân hàng, có hoá đơn và đảm bảo an ninh.
 • Thứ hai tuyệt đối không giao dịch tại các cửa hàng, dịch vụ không có chưa được cấp phép theo quy định của nhà nước. Thực tế, đã có rất nhiều trường hợp bị lừa tiền giả vì sử dụng các dịch vụ không rõ ràng này. 
 • Thứ ba, cần thống kê chi tiêu cho chuyến công tác hoặc chuyến du lịch của mình để đổi Nhân dân tệ một lần. Tránh tình trạng đổi nhiều lần, mất nhiều thời gian và tốn phí.

100 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt, sau khi đọc bài viết này chắc bạn đã có câu trả lời cho mình. Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ đem lại nhiều kiến thức cho bạn và người thân. 

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài trướcGiá vàng 9999 tại Thái Bình mới nhất hôm nay
Bài tiếp theo1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?
Là một Blogger, biên tập viên với gần 7 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính. Mình hi vọng nội dung được chia sẻ trên website sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm kiếm thông tin về tài chính & tiền tệ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây