Đổi 10 Yuan tiền Trung bằng bao nhiêu tiền Việt?

0
17043

Trung Quốc là một cường quốc kinh tế lớn xếp hàng Top thế giới sánh hàng với Mỹ, Anh..Vì thế đồng nhân dân tệ ngày càng được sử dụng phổ biến hơn và đã được đưa vào danh sách các đồng tiền dự trữ của thế giới bên cạnh các đồng tiền mạnh trên thế giới như: EURO, USD, Bảng Anh, Yên Nhật…Không chỉ trên thế giới, Việt Nam cũng là một nước hằng ngày thực hiện khá nhiều các giao dịch về kinh doanh với Trung. Dù nhỏ hay lớn thì đều có các giao dịch về mua bán. Do đó việc tra cứu tỷ giá không thể thiếu mỗi ngày.

Vậy đồng Nhân Dân Tệ là gì? Tỷ giá Nhân Dân Tệ hôm nay là bao nhiêu? 10 Yuan (nhân dân tệ) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Tất cả được trình bày trong bài viết hôm nay.

Tổng quan về đồng Nhân Dân Tệ (Yuan)

Nhân dân tệ là tên gọi chính thức của đơn vị tiền tệ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (nhưng không sử dụng chính thức ở Hong Kong và Macau). Được phát hành bởi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc năm 1948 – một năm trước khi thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

10 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
Nhân dân tệ là tên gọi chính thức của đơn vị tiền tệ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa

 Theo tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế (ISO) đã thống nhất:

 • Nhân Dân tệ viết tắt theo quy ước quốc tế là RMB
 • Tên giao dịch quốc tế: CNY – China Yuan.
 • Tên chữ cái Latin: Yuan.
 • Ký hiệu quốc tế: ¥

Mệnh giá tiền Nhân Dân Tệ

Các mệnh giá tiền Nhân Dân Tệ
Các mệnh giá tiền Nhân Dân Tệ
 • Tiền xu: có 5 mệnh giá khác nhau, gồm đồng: 1 phân, 2 phân, 5 phân, 1 giác, 5 giác
 • Tiền giấy có 6 mệnh giá khác nhau: ¥1, ¥5, ¥10, ¥20, ¥50, ¥100

10 Yuan bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Theo tỷ giá hối đoái cập nhật hôm nay, tỷ giá đồng Nhân Dân Tệ (CNY) đổi ra tiền Việt Nam sẽ được con số như sau:

1 Nhân Dân Tệ (CNY) = 3.315 VND

Tương tự: 10 Nhân Dân Tệ (CNY) = 33.150 VND

Như vậy bạn có thể tự tính được các mức giá khác nhau hôm nay như:

 • 100 CNY = 331.500 VND
 • 1000 CNY = 3.315.000 VND
 • 10.000 CNY (1 vạn Tệ) = 33.150.000 VND
 • 1.000.000 CNY (1 triệu Tệ) = 3.315.000.000 VND

Cụ thể tỷ giá quy đổi Nhân Dân Tệ (CNY) sang tiền Việt Nam (VND) cập nhật mới nhất hôm nay của một số ngân hàng như sau:

(đơn vị: đồng)

Ngân hàngMua tiền mặtMua chuyển khoảnBán tiền mặtBán chuyển khoản
BIDV3.2413.349
Eximbank3.2423.366
HDBank3.2283.438
Indovina3.2863.581
Kiên Long
MSB3.2013.414
MB3.2523.3683.368
OCB3.1443.445
PublicBank3.2443.386
Sacombank3.2583.344
Saigonbank3.249
SHB3.2703.346
Techcombank3.0403.470
TPB3.474
Vietcombank3.2263.2593.366
VietinBank3.2233.363

Nhận xét:

Bạn có nhu cầu MUA ngoại tệ CNY nên chọn ngân hàng sau:

 • Ngân hàng SHB BÁN tiền mặt Nhân Dân Tệ (CNY) với mức giá thấp nhất là: 1 CNY = 3.346 VNĐ.
 • Ngân hàng MB hiện BÁN chuyển khoản Nhân Dân Tệ (CNY) với mức giá thấp nhất là: 1 CNY = 3.368 VNĐ

Bạn có nhu cầu BÁN ngoại tệ CNY nên chọn bán cho ngân hàng sau:

 • Ngân hàng Indovina hiện đang MUA chuyển khoản tiền mặt Nhân Dân Tệ (CNY) với mức giá cao nhất là: 1 CNY = 3.286 VNĐ

Nên đổi nhân dân tệ ở đâu uy tín?

Nên đổi nhân dân tệ ở đâu uy tín?
Nên đổi nhân dân tệ ở đâu uy tín?

Đổi tiền tại Việt Nam

 • Đổi tiền tại ngân hàng: Nhân Dân Tệ là một loại tiền giao dịch phổ biến tại Việt Nam. Vì thế hầu như tất cả các ngân hàng đều có dịch vụ chuyển đổi ngoại tệ này. Tuy nhiên tỷ giá bán ra và mua vào có sự chênh lệch khác nhau cũng như các ngân hàng khác nhau sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Vì thế khách hàng nên cập nhật và so sánh để có tỷ giá mua và bán ra tốt nhất.
 • Đổi tiền tại tiệm vàng, đá quý: Nếu cân nhắc về tỷ giá quy đổi sao cho bán ra thấp, mua vào cao, thì bạn có thể tìm đến các tiệm vàng để đổi tiền. Thông thường, những tiệm vàng có ưu điểm là tỷ giá mua vào bán ra cao hơn ngân hàng, giao dịch đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, không cần xác nhận giấy tờ pháp lý…. KT Ngân Hàng có gợi ý đến bạn một số đơn vị uy tín được cấp phép như: Hà Trung, trang sức DOJI, thu đổi Ngoại tệ Eximbank 59…
 • Đổi tiền tại sân bay, cửa khẩu: Hiện nay tại Việt Nam tại các cửa khẩu, sân bay cũng có rất nhiều các đơn vị đổi tiền uy tín với tỷ giá tốt. Vì thế bạn hoàn toàn có thể tham khảo trước khi đến để đổi tiền.

Đổi tiền tại Trung Quốc

Tại Trung Quốc họ không chấp nhận đổi, thanh toán bằng tiền Việt vì thế khi sang đây du lịch hay tìm mối hàng kinh doanh khách hàng tốt nhất nếu không đổi tệ thì hãy lựa chọn cách đổi sang dollar Mỹ.

 • Đổi tiền tại khách sạn: Tại Trung Quốc các khách sạn tầm trung họ có dịch vụ đổi tiền cho khách hàng du lịch tại đây. Tuy nhiên đổi tiền tại đây có hạn mức cố định họ từ chối đổi một hạn mức cao.
 • Đổi tiền tại cây ATM: Nếu bạn sử dụng các loại thẻ quốc tế như: Visa, Mastercard…Vì thế khách hàng có thể dùng thẻ ATM của mình để rút tiền Nhân Dân Tệ.
 • Đổi tiền tại ngân hàng: Cách này được khá nhiều khách hàng lựa chọn bởi khi đổi tiền tại đây sẽ không bị mất phí. Lưu ý tại các ngân hàng khách hàng chỉ có thể đối giờ hành chính từ thứ hai đến thứ sáu.

Lưu ý khi đổi tiền và sử dụng tiền tại Trung Quốc

Tại Trung Quốc một số nhà hàng khách sạn họ có chấp nhận thanh toán bằng các loại tiền phổ biến như USD, Euro, Bảng Anh…KT Ngân Hàng khuyên bạn nên sử dụng đồng USD vì được sử dụng phổ biến hơn. Ngoài ra bạn nên lưu ý một số lưu ý sau khi du lịch tại đây:

 • Tại các khách sạn lớn tại Trung họ có dịch vụ đổi tiền cho khách có nhu. Vì thế bạn có thể đổi tiền mặt USD hoặc chuyển khoản đều được.
 • Khi đổi tiền bạn nên đổi thêm một chút tiền lẻ để thuận lợi khi thanh toán các giao dịch nhỏ.
 • Tại hầu hết các nhà hàng tại đây họ chỉ chấp nhận thanh toán qua mã tại các ví điện tử như Wechat..hoặc tiền mặt không chấp nhận thanh toán các loại thẻ quốc tế. Vì thế bạn nên chuẩn bị số tiền đủ để đi du lịch nhé.
 • Một số trung tâm thương mại mới chấp nhận thanh toán bằng các loại thẻ quốc tế như Visa, Mastercard…
 • Khi du lịch khách hàng không được mang quá 70000 USD. Nếu mang nhiều hơn bạn phải khai báo với Hải Quan. Vì thế hãy chuẩn bị các loại thẻ quốc tế khi gặp trường hợp khó khăn cần dùng đến tiền.

Trên đây là toàn bộ thông tin về 10 Yuan bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Mong rằng sau bài viết bạn đã có đáp án cho câu hỏi của mình. Còn bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại câu hỏi phía dưới chúng tôi sẽ giải đáp tất cả thông tin của bạn liên quan đến bài viết. Chúc các bạn giao dịch thành công.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (4 bình chọn)
Bài trước100 Đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt hôm nay?
Bài tiếp theoCập nhật giá ngọc trai tự nhiên, ngọc trai nhân tạo mới nhất
Là một Blogger, biên tập viên với gần 7 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính. Mình hi vọng nội dung được chia sẻ trên website sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm kiếm thông tin về tài chính & tiền tệ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây