35.000 USD (35K US$) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

0
13190

Nếu bạn đang băn khoăn không biết 1000, 10000, 35000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam thì hãy đọc kỹ bài viết này nhé.


Ngày nay, nhu cầu đổi tiền USD của cá nhân, doanh nghiệp có xu hướng ngày một tăng cao. Nhưng vẫn còn rất nhiều người không rõ thông tin liên quan đến việc đổi tiền USD sang tiền Việt và ngược lại. Trong bài viết này Kiến Thức Ngân Hàng sẽ giúp bạn chuyển đổi: 1000, 10000, 35000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam và đổi tiền USD ở đâu cho các bạn nhé.

Đồng Dola Mỹ (USD) là gì?

Theo Wiki, đồng đô la Mỹ, ký hiệu là  $, là đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ. Được viết tắt là USD (tiếng Anh: United States dollar), trong ngôn ngữ tiếng việt thì còn được gọi ngắn là “đô la” hay “đô”.

Đồng USD còn được dùng để dự trữ ngoài Hoa Kỳ. Việc phát hành đồng USD được quản lý bởi hệ thống ngân hàng của Cục Dự trữ Liên bang (Federal Reserve). 

Đồng Đô la Mỹ là đồng tiền chung của thế giới
Đồng Đô la Mỹ là đồng tiền chung của thế giới

Đổi ngoại tệ 35000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Theo cập nhật mới nhất hôm nay thì 1 Đô La Mỹ có giá = 24.112 VND. Như vậy ta có thể tính được 35000 Đô La Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt.

35000 USD = 843.920.000 VND

Và ta cũng tính được:

  • 1000 USD = 24.112.000 VND
  • 10000 USD = 241.120.000 VND

Đổi USD ở đâu, ngân hàng nào?

Dưới đây là những địa chỉ tin cậy, các bạn có thể lựa chọn để đổi tiền.

Giao dịch tại ngân hàng

Hầu hết các ngân hàng trong nước như: Vpbank, Vietinbank, BIDV, Vietcombank…đều có cung cấp dịch vụ đổi ngoại tệ cho người dân.

Bạn có thể đến chi nhánh/phòng giao dịch của các ngân hàng kể trên để thực hiện các thủ tục chuyển đổi ngoại tệ.

Bạn có thể đến chi nhánh của các ngân hàng được nhà nước cấp phép gần nhất để đổi tiền Việt sang USD hay là bán lại đồng đô la cho ngân hàng thu mua. Thông thường, ở các ngân hàng đều có bảng tỷ gái đồng ngoại tệ, bạn có thể tham khảo để biết được giá mua vào và bán ra mới nhất của đồng Đô la.

Giao dịch tại các tiệm vàng

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở kinh doanh tiệm vàng đều không được cấp phép mua, bán ngoại tệ. Nhưng vẫn có một số cửa hàng được cấp phép kinh doanh theo quy định của nhà nước đáp ứng đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, nhận diện thương hiệu… Người dân có thể căn cứ vào đó để nhận biết là cơ sở kinh doanh hợp pháp: 

Những đơn vị này được ngân hàng, tổ chức tín dụng ủy quyền vì vậy sẽ có bảng hiệu ghi tên. Đặc biệt, mỗi cửa hàng chỉ được làm đại lý cho một tổ chức tín dụng, và chỉ được đặt tại địa điểm trên địa bàn nơi kinh doanh.

Theo quy định của tổ chức tín dụng ủy quyền bảng tỷ giá ngoại tệ ở đây luôn luôn được công khai.

Các tiệm vàng cũng có thể được cấp phép đổi ngoại tệ nếu nằm tại văn phòng bán vé của hãng hàng không; khu vui chơi giải trí, cửa khẩu… Đáp ứng đủ điều kiện về cơ sở vật chất như có nơi giao dịch riêng, được trang bị đầy đủ phương tiện như điện thoại, két sắt, bảng hiệu…

35000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
35000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Nhân viên làm việc tại cửa hàng được cấp giấy chứng nhận đào tạo,  tập huấn về kỹ năng nhận biết loại tiền tệ giả, thật… Căn cứ vào những đặc điểm này để mọi người có thể nhận biết đâu là cơ sở kinh doanh ngoại tệ hợp pháp. Tránh trường hợp bị xử phạt.

Đổi USD qua cá nhân và các tổ chức

Nếu như bạn cần đổi tiền USD sang tiền Việt và ngược lại với số lượng lớn thì có thể tham gia vào các Group trên Facebook để tìm kiếm những tổ chức hoặc cá nhân đang có nhiều tiền để thực hiện trao đổi. Nhưng cách không được khuyến khích vì này tiềm ẩn khá nhiều rủi ro.  

Quy trình đổi USD sang tiền Việt ở Ngân hàng

Sau khi tham khảo lựa chọn được ngân hàng tin cậy để đổi tiền, bạn cần tiến hành đổi tiền theo các bước sau:

Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân để đổi tiền
Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân để đổi tiền
  1. Bước 1: Đến địa chỉ ngân hàng uy tín, gần nơi bạn sinh sống. 
  2. Bước 2: Mang theo giấy tờ cá nhân và xuất trình khi được giao dịch viên ngân hàng đổi tiền yêu cầu. 
  3. Bước 3: Điền thông tin cá nhân vào mẫu giao dịch đổi tiền. (mẫu do ngân hàng cung cấp)
  4. Bước 4: Kiểm tra đối chiếu, xác thực thông tin trên mẫu với giao dịch viên. Thông tin sau khi được kiểm chứng, xác thực sẽ được điền trên hệ thống. 
  5. Bước 5: Ký xác nhận số tiền đã đổi với giao dịch viên.

Nếu bạn bè và người thân của bạn còn đang băn khoăn không biết 35000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, thủ tục hồ sơ đổi tiền USD sang tiền Việt có tốn thời gian không thì hãy gửi link bài viết này cho họ nhé.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trước100 Riel Campuchia bằng bao nhiêu tiền Việt hôm nay?
Bài tiếp theoQuy Đổi: 1 Triệu Đô La Mỹ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam
Là một Blogger, biên tập viên với gần 7 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính. Mình hi vọng nội dung được chia sẻ trên website sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm kiếm thông tin về tài chính & tiền tệ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây