100 Riel Campuchia bằng bao nhiêu tiền Việt hôm nay?

0
10673

Bạn đang băn khoăn không biết 1, ̀100, 500, 900, 1000 Riel Campuchia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Hãy cùng theo dõi ngay bài viết này nhé.


Hiện nay nhu cầu du lịch Campuchia của khách hàng Việt Nam khá đông đảo do đó nhu cầu đổi tiền tệ từ VND sang đồng Riel Campuchia được nhiều khách hàng quan tâm một phần cũng do tại Campuchia có rất ít các điểm ATM cũng như các địa điểm thanh toán bằng tín dụng.

Vậy “100 Riel Campuchia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?” Hãy theo dõi ngay bài viết của Kiến Thức Ngân Hàng dưới đây.

Tìm hiểu về tiền Riel Campuchia

Riel ̣(Ria) là mệnh giá tiền được công nhận chính thức tại Campuchia. Chất liệu làm bằng cotton. Đồng Riel được ký hiệu là KHR. (theo Wikipedia)

Riel là đồng tiền chính thức tại Campuchia
Riel là đồng tiền chính thức tại Campuchia

Tại Campuchia thì Riel là đơn vị tiền dùng cho các giao dịch nhỏ lẻ như mua vé xe buýt, tàu hỏa, xem phim hoặc chi trả các bữa ăn vặt, các bữa ăn có giá trị ít…

Còn khi thanh toán các giao dịch lớn hơn như vé máy bay, khách sạn, các bữa ăn hạng sang… Campuchia sử dụng tiền dollar Mỹ. Do đó đồng dollar Mỹ được chấp nhận thanh toán các giao dịch giá trị cao tại Campuchia.

Cũng như các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Anh… tại Campuchia cũng đang lưu hành tiền giấy và tiền xu. Các mệnh giá bao gồm:

  • Tiền xu gồm có 10, 20, 50 centimet.
  • Tiền giấy gồm có các mệnh giá 1, 5, 10, 20, 50, 100 và 500 riel.

100 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Theo cập nhật mới nhất ngày ngày ̉hôm nay đồng Riel Campuchia đã có những bước tăng nhẹ so với những ngày trước. Tỷ giá đồng Riel Campuchia uy đổi sang tiền Việt Nam:

1 Riel = 6.054,35 VND

Tương tự đối với các mệnh giá khác được thể hiện trong bảng sau:

Tiền Riel (Đơn vị: KHR)Tiền Việt (Đơn vị: VND)
1060.543,5
100605.435 
5003.027.175 
10006.054.350

Nên đổi đồng Riel Campuchia ở đâu?

Đối với các khách hàng việc lựa chọn một đơn vị để chuyển tiền nhất là đơn vị tiền tệ không phổ biến như Riel luôn là một vấn đề đau đầu. Hiểu được điều này KT Ngân Hàng cân nhắc đến các bạn một số đơn vị uy tín như:

Nên đổi đồng Riel tại các đơn vị uy tín như ngân hàng, cửa hàng, tiệm vàng...
Nên đổi đồng Riel tại các đơn vị uy tín như ngân hàng, cửa hàng, tiệm vàng…

Đổi đồng Riel tại ngân hàng

Tại ngân hàng Việt Nam

Ngân hàng luôn là các đơn vị uy tín được khá nhiều khách hàng lựa chọn. Không chỉ đồng Riel mà các ngoại tệ khác như: USD, Bảng Anh, Yên Nhật…Tuy nhiên đổi tiền tại ngân hàng cũng khá phức tạp và lâu, ngoài ra đồng tiền không phổ biến như đồng Riel Campuchia thì chỉ có một số đơn vị ngân hàng có sẵn.

Vì thế tốt nhất khi muốn đến đơn vị ngân hàng nào giao dịch bạn nên kiểm tra trước trên website hoặc gọi điện trực tiếp đến PGD ngân hàng để tránh tốn thời gian vô ích.

KT Ngân Hàng lưu ý đến các bạn một số đơn vị ngân hàng có thực hiện giao dịch đổi tiền Việt sang Riel Campuchia giá tốt để các bạn có thể tham khảo như: Sacombank, VietinBank, VpBank, Techcombank, Sacombank…Bạn có thể tham khảo một vài ngân hàng của KT Ngân Hàng.

Lưu ý: bạn nên hãy gọi điện đến PGD ngân hàng muốn giao dịch để hỏi thông tin trước khi đến thực hiện giao dịch nhé.

Tại ngân hàng Campuchia

Các địa chỉ nổi tiếng như: Siem Reap, Phnom Penh, Sihanoukville… Thường sẽ có rất nhiều các đơn vị ngân hàng lớn tại Campuchia, nước ngoài tập trung tại đây khách hàng có thể so sánh và lựa chọn ra đơn vị ngân hàng tốt nhất để giao dịch chuyển tiền.

Đổi đồng Riel tại cửa khẩu

Hiện nay tại Việt Nam tại các cửa khẩu cũng có rất nhiều các đơn vị đổi tiền uy tín với tỷ giá tốt như Mộc Bài. Vì thế bạn hoàn toàn có thể tham khảo trước khi đến để đổi tiền.

Còn tại Campuchia KT Ngân Hàng cũng đưa ra một số cái tên để khách hàng có thể tham khảo như tại cửa khẩu Bavet tại tỉnh Svay Rieng, Campuchia.

Đổi đồng Riel tại tiệm vàng

Thông thường tại Việt Nam thì việc đổi tiền tại tiệm vàng cũng được ít khách hàng lựa chọn do tỷ giá thường khá cao và không uy tín. Vì thế tại Việt Nam thường khách hàng sẽ lựa chọn chuyển đồng Riel tại ngân hàng đặc biệt là ngân hàng Sacombank.

Tại Campuchia thì bạn có thể tham khảo một số tiệm vàng tại khu chợ như:  Chợ Phnom Penh, chợ Nga, chợ Orusey, chợ Phsa Thmey và một số khu chợ lớn khác để đổi tiền.

Lưu ý khi đổi tiền Riel Campuchia

Đầu tiên muốn giao dịch chuyển tiền thì bạn nên biết cách nhận biết được mặt tiền và mệnh giá của từng đồng tiền Riel Campuchia để tránh việc đi đổi tiền bị những nhầm lẫn đáng tiếc.

Và từ những kinh nghiệm đi du lịch và du học tại Campuchia mà họ rút ra những kinh nghiệm được KT Ngân Hàng tổng hợp dưới đây:

  • Không nên đổi tiền Riel tại các đơn vị trên mạng không uy tín. Nên lựa chọn an toàn giao dịch tại các ngân hàng uy tín để tránh những rủi ro.
  • Tránh xa những đơn vị không uy tín, không được cấp phép của nhà nước trao đổi, giao dịch tiền tệ. Khá nhiều khách hàng phàn nàn về việc bị lừa mua phải tiền giả bởi những đơn vị trái phép này.
  • Nếu bạn đến Campuchia giao dịch bạn nên kiểm tra trước đó là nơi như thế nào có giao dịch được bằng USD hay không. Vì nếu bạn đến các vùng nông thôn thì tại đây họ chỉ giao dịch bằng đồng Riel còn dollar Mỹ chưa được sử dụng phổ biến tại đây.
  • Nên chuẩn bị trước các loại thẻ thanh toán quốc tế như: Visa Card, Master Card, JCB.. để dùng khi hết tiền mặt.
  • Khi thực hiện đổi tiền nên kiểm tra kỹ tiền tránh lấy phải tiền rách hoặc tiền giả sẽ không sử dụng được khi thanh toán bên Campuchia.

Trên đây là toàn bộ thông tin về 100 Riel Campuchia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Mong rằng sau bài viết bạn đã có đáp án cho câu hỏi của mình. Còn bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại câu hỏi phía dưới KT Ngân Hàng sẽ giải đáp tất cả thông tin của bạn liên quan đến bài viết. Chúc các bạn giao dịch thành công.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài trước1 Vạn Tệ, 100 Vạn Tệ đổi được bao nhiêu tiền Việt?
Bài tiếp theo35.000 USD (35K US$) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
Là một Blogger, biên tập viên với gần 7 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính. Mình hi vọng nội dung được chia sẻ trên website sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm kiếm thông tin về tài chính & tiền tệ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây