25 Triệu Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?

0
12567

Thời gian gần đây chúng ta thường nghe thấy thông tin Google đóng góp 25 triệu Euro cho quỹ chống tin giả. Vậy 25 triệu Euro bằng bao nhiêu tiền Việt và có thể đổi đồng tiền này ở đâu? Câu trả lời không ở đâu xa, hãy cùng Kiến Thức Ngân Hàng theo dõi hết bài viết này.

Euro ra đời như thế nào

Euro (mã EUR, kí hiệu €) được ví là đồng tiền có tuổi đời trẻ nhất thế giới khi được chính thức ra mắt vào năm 1999. Đồng tiền này được ra đời do sự hình thành của Liên minh châu Âu EU với 15 nước thành viên gồm: Anh, Ailen, Áo, Bỉ, Bồ Đào Nha, Đức, Hà Lan, Đan Mạch, Hy Lạp, Lucxambua, Italia, Pháp, Phần Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển. Euro là đồng tiền giao thương của 15 quốc gia này trong các hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa.

Hiện nay, do sự thay đổi về các quốc gia thành viên cũng như thay đổi về thị trường tài chính, đồng tiền Euro được chọn làm đồng tiền chính thức của 19 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu và 6 nước ngoài EU. Theo BBC, đồng tiền này được sử dụng tại nhiều quốc gia nhất trên thế giới.

25 triệu euro bằng bao nhiêu tiền Việt
Đồng tiền chung châu âu Euro

Các mệnh giá của đồng Euro

Sau nhiều lần thay đổi, đến nay đồng tiền Euro có hai loại chính là tiền xu và tiền giấy. Tiền xu được sử dụng cho các hoạt động mua bán, giao dịch nhỏ lẻ, hàng ngày với các mệnh giá: 1 cent, 2 cent, 5 cent, 10 cent, 50 cent, 1€ và 2€. Theo quy ước 1€ sẽ có giá trị tương đương với 100 cent.

Tiền giấy có các mệnh giá: 5€, 10€, 20€, 50€, 100€, 500€. Trên thực tế, đồng 500€ ít được sử dụng hơn các mệnh giá khác.

Là đồng tiền chung của nhiều nước nên mỗi quốc gia trong Liên minh châu Âu đều có thể tự in tiền Euro. Chính vì vậy, việc những tờ tiền có mệnh giá giống nhau nhưng hình dạng, họa tiết khác nhau là điều rất dễ hiểu. Tuy nhiên điều này không làm mất đi giá trị của đồng tiền này.

Tỷ giá tiền Euro hôm nay

Giống như đồng đô la Mỹ hay các đồng ngoại tệ khác, đồng Euro có mức tỷ giá nhất định khi quy đổi ra tiền Việt. Mức tỷ giá của đồng tiền này được công bố và niêm yết bởi Ngân hàng Nhà nước. Căn cứ vào những thay đổi của nền kinh tế mà tỷ giá của đồng Euro sẽ có sự tăng, giảm. 

Cập nhật mới nhất tại thời điểm hiện tại, tỷ giá đồng Euro được công khai ở mức:

1 Euro = 25.863,29 VND

Có thể thấy rằng, với mức tỷ giá trên, đồng tiền Euro có giá trị cao gấp nhiều lần so với tiền Việt. Euro được xếp hạng vào top những đồng tiền có giá trị nhất thế giới. 

25 Triệu Euro bằng bao nhiêu tiền Việt

Từ mức tỷ giá trên, ta có thể dễ dàng quy đổi các mệnh giá khác của tờ tiền này:

  • 2 Euro = 51.726,58 VND
  • 5 Euro = 129.316,45 VND
  • 10 Euro = 258.632,9 VND
  • 20 Euro = 517.265,8 VND
  • 50 Euro = 1.293.164,5 VND
  • 100 Euro = 2.586.329 VND
  • 500 Euro = 12.931.645 VND

Mức tỷ giá tiền Euro thay đổi từng ngày, từng giờ, chính vì vậy hãy liên tục cập nhật để biết chính xác mức tỷ giá ở thời điểm bạn muốn đổi đồng tiền này.

Tương tự với cách quy đổi trên, 25 triệu Euro sẽ được quy đổi về giá trị tiền Việt là:

  • 25 Triệu Euro  = 646.582.250.000 VND.
25 triệu Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
25 triệu Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Đổi tiền Euro ở đâu?

Đổi tiền ngoại tệ nói chung, đổi tiền Euro nói riêng ở đâu để vừa an tâm, vừa được giá và thủ tục nhanh gọn nhất thì không phải ai cũng biết. Hiện nay, tất cả các ngân hàng trên thị trường đều hỗ trợ khách hàng đổi tiền Euro với mức giá cao. Khách hàng có thể tham khảo bảng tỷ giá của một số ngân hàng trước khi đưa ra quyết định đổi ngoại tệ. Để thuận tiện hơn, khách hàng cũng có thể hoàn tất thông tin trên website hoặc ứng dụng của ngân hàng để tiến hành đặt lịch giao dịch đổi ngoại tệ.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể tìm đến các địa chỉ kinh doanh vàng bạc uy tín được cấp phép cho hoạt động mua bán, trao đổi ngoại tệ. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về mức tỷ giá mà các cơ sở này cung cấp, cùng với đó là sự tư vấn, hỗ trợ kỹ càng.

Nếu trong trường hợp quá vội để đi công tác hay du lịch, cần đổi ngoại tệ gấp, khách hàng cũng không nên lo lắng vì ở tất cả các sân bay đều có các quầy thu đổi ngoại tệ. Bạn có thể trực tiếp thực hiện giao dịch trong thời gian ngắn nhất.

Hiện nay, không có quy định nào về số tiền ngoại tệ khách hàng muốn quy đổi, khách hàng có thể đổi từ những mệnh giá nhỏ nhất của bất kì đồng ngoại tệ nào và không giới hạn số lần đổi tiền. Vì vậy bạn đừng lo ngại khi số tiền quy đổi của mình nhỏ hay khi muốn đổi nhiều ngoại tệ khác nhau.

Như vậy, bài viết đã giúp bạn đọc tìm được câu trả lời về giá trị của 25 triệu Euro đang là chủ đề bàn tán suốt mấy ngày qua. Nếu bạn đang có ngoại tệ cần quy đổi hoặc có bất kì thắc mắc về ngoại tệ nào có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài trướcKiềng vàng cưới cô dâu 2 chỉ, 3 chỉ, 5 chỉ giá bao nhiêu?
Bài tiếp theoVàng 10K có phải vàng Tây không? Đeo có bị xỉn màu?
Là một Blogger, biên tập viên với gần 7 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính. Mình hi vọng nội dung được chia sẻ trên website sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm kiếm thông tin về tài chính & tiền tệ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây