1 Triệu Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay? 

0
404

Đồng Euro, đô la Mỹ là một trong những đồng tiền có sức ảnh hưởng đến nền kinh tế trên thế giới. Vậy tỷ giá 1 Triệu Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay là bao nhiêu?


Cũng giống như USD đồng Euro cũng tỷ giá nhất định khi đổi ra tiền Việt Nam. Tỷ giá đồng Euro được công khai niêm yết tại các ngân hàng Nhà Nước Việt Nam. Đồng Euro tăng giảm tùy theo nền kinh tế tại các nước Châu Âu. Tại Việt Nam nhu cầu du học, du lịch, kinh doanh tại các nước Châu Âu nhưng không biết cách tính, quy đổi giá trị của đồng tiền này.

Vậy 1 Triệu Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?  Hãy cùng TheBank Việt Nam tra cứu ngay nhé.

Tìm hiểu đồng Euro

Euro (ký hiệu viết tắt: EUR, còn gọi là Đồng tiền chung của châu Âu) là đơn vị tiền tệ chính thức của Liên minh Tiền tệ châu Âu, là đồng tiền chính thức trong 18 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu (Áo,Bỉ, Hy Lạp, Estonia, Đức, Bồ Đào Nha,Ý, Hà Lan, Luxembourg, Pháp, Slovenia, Phần Lan, Latvia, Tây Ban Nha, Cộng hòa Síp, Ireland, Litva, Malta,) và trong 6 nước và lãnh thổ không thuộc Liên minh châu Âu.

1-trieu-euro-bang-bao-nhieu-tien-viet-nam-2
Đồng Euro là đơn vị tiền tệ chính thức của Liên minh Tiền tệ châu Âu

Các mệnh giá của đồng Euro

Sau nhiều lần thay đổi, đến nay đồng tiền Euro có hai loại chính là tiền xu và tiền giấy. 

  • Tiền xu được sử dụng cho các hoạt động mua bán, giao dịch nhỏ lẻ, hàng ngày với các mệnh giá: 1 cent, 2 cent, 5 cent, 10 cent, 50 cent, 1€ và 2€. Theo quy ước 1€ sẽ có giá trị tương đương với 100 cent.
  • Tiền giấy có các mệnh giá: 5€, 10€, 20€, 50€, 100€, 500€. Trên thực tế, đồng 500€ ít được sử dụng hơn các mệnh giá khác.

Là đồng tiền chung của nhiều nước nên mỗi quốc gia trong Liên minh châu Âu đều có thể tự in tiền Euro. Chính vì vậy, việc những tờ tiền có mệnh giá giống nhau nhưng hình dạng, họa tiết khác nhau là điều rất dễ hiểu. Tuy nhiên điều này không làm mất đi giá trị của đồng tiền này.

Tỷ giá tiền Euro bằng bao nhiêu tiền Việt?

Giống như đồng đô la Mỹ hay các đồng ngoại tệ khác, đồng Euro có mức tỷ giá nhất định khi quy đổi ra tiền Việt. Mức tỷ giá của đồng tiền này được công bố và niêm yết bởi Ngân hàng Nhà nước. Căn cứ vào những thay đổi của nền kinh tế mà tỷ giá của đồng Euro sẽ có sự tăng, giảm. 

1-trieu-euro-bang-bao-nhieu-tien-viet-nam-2
Tỷ giá tiền Euro bằng bao nhiêu tiền Việt?

Cập nhật mới nhất tại thời điểm hiện tại 29/05/2022, tỷ giá đồng Euro được công khai ở mức:

1 Euro = 24.895,90 VND

Có thể thấy rằng, với mức tỷ giá trên, đồng tiền Euro có giá trị cao hơn đồng Đô la Mỹ và gấp rất nhiều lần so với tiền Việt Nam. Euro được xếp hạng vào top những đồng tiền có giá trị nhất thế giới. 

1 triệu Euro bằng bao nhiêu tiền Việt?

1-trieu-euro-bang-bao-nhieu-tien-viet-nam-2
1 triệu Euro bằng bao nhiêu tiền Việt?

Hiện tại, đồng Euro so với tiền Việt có sự cách biệt khá lớn. Tỷ giá Euro đổi sang VND mới nhất hôm nay 29/05/2022  là:

1 Euro =  24.895,90 VND

Tương tự, bạn sẽ có bảng quy đổi đồng Euro đổi sang VND như sau:

Đồng EuroĐồng Việt Nam (VND)
10 Euro 248.959,05 VND
100 Euro2.489.590,50 VND
1.000 Euro 24.895.904,96 VND
10.000 Euro 248.959.049,60 VND
100.000 Euro2.489.590.496,00 VND
1.000.000 Euro 24.895.904.960,00 VND
Bảng quy đổi đồng Euro sang VND

Như vậy, 1 triệu Euro bằng bao nhiêu tiền Việt? Câu trả lời là:

1 triệu Euro=  24.895.904.960,00 VND

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý về tỷ giá đồng Euro bán ra và mua vào chính xác tại các ngân hàng. Bởi tỷ giá trên chỉ có hình thức tham khảo.

Nên đổi đồng Euro thành tiền Việt ở đâu?

Đổi tiền ngoại tệ nói chung, đổi tiền Euro nói riêng ở đâu để vừa an tâm, vừa được giá và thủ tục nhanh gọn nhất thì không phải ai cũng biết. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây để lựa chọn đơn vị hợp lý nhất:

  • Đổi tiền tại ngân hàng: Hiện nay, tất cả các ngân hàng trên thị trường đều hỗ trợ khách hàng đổi tiền Euro với mức giá cao. Khách hàng có thể tham khảo bảng tỷ giá của một số ngân hàng trước khi đưa ra quyết định đổi ngoại tệ. Để thuận tiện hơn, khách hàng cũng có thể hoàn tất thông tin trên website hoặc ứng dụng của ngân hàng để tiến hành đặt lịch giao dịch đổi ngoại tệ.
  • Đơn vị kinh doanh vàng bạc uy tín: Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể tìm đến các địa chỉ kinh doanh vàng bạc uy tín được cấp phép cho hoạt động mua bán, trao đổi ngoại tệ. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về mức tỷ giá mà các cơ sở này cung cấp, cùng với đó là sự tư vấn, hỗ trợ kỹ càng.
  • Đổi tại Sân Bay: Nếu trong trường hợp quá vội để đi công tác hay du lịch, cần đổi ngoại tệ gấp, khách hàng cũng không nên lo lắng vì ở tất cả các sân bay đều có các quầy thu đổi ngoại tệ. Bạn có thể trực tiếp thực hiện giao dịch trong thời gian ngắn nhất.

Hiện nay, không có quy định nào về số tiền ngoại tệ khách hàng muốn quy đổi, khách hàng có thể đổi từ những mệnh giá nhỏ nhất của bất kỳ đồng ngoại tệ nào và không giới hạn số lần đổi tiền. Vì vậy bạn đừng lo ngại khi số tiền quy đổi của mình nhỏ hay khi muốn đổi nhiều ngoại tệ khác nhau.

Trên đây là cách tính 1 Triệu Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay? Bạn đọc còn bất kỳ thắc mắc gì về các bất cứ loại tiền ngoại tệ nào có thể để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ sớm nhất. Chúc các bạn giao dịch thành công.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài tiếp theo1 Nhân dân Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?
Là một Blogger, biên tập viên với gần 7 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính. Mình hi vọng nội dung được chia sẻ trên website sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm kiếm thông tin về tài chính & tiền tệ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây