Giá 100 Đô la Mỹ ở Tiệm Vàng bằng bao nhiêu hôm nay

0
1286

Đổi tiền ngoại tệ ở tiệm Vàng là lựa chọn của rất nhiều người. Vậy, 100 Đô la bằng bao nhiêu tiền Việt ở tiệm Vàng? Hãy cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé!


Đô la Mỹ (USD) là một loại tiền tệ được sử dụng phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Chính vì vậy mà tỷ giá của đồng Đô la luôn biến động theo ngày, thậm chí theo giờ. Việc nắm rõ tỷ giá của đồng USD không chỉ giúp bạn lựa chọn được thời điểm quy đổi tốt nhất mà còn tránh bị lừa đảo.

Để biết 100 Đô la bằng bao nhiêu tiền Việt ở tiệm vàng, hãy cùng KT Ngân Hàng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau nhé!

Tiền Đô la Mỹ là gì?

Đồng tiền Đô la Mỹ hay còn có tên gọi là USD. Đây là đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỹ – cường quốc đứng đầu về nền kinh tế thế giới. Đồng Đô la Mỹ được phát hành bởi chính phủ Hoa Kỳ, dưới sự quản lý của các Ngân hàng thuộc Cục Dự Trữ Liên Bang.

Tiền Đô la Mỹ là gì?

Sở dĩ đồng Đô la Mỹ có vị thế lớn như vậy cũng là do Mỹ là một trong những quốc gia đứng đầu về nền kinh tế trong nhiều năm qua. Bên cạnh đó, rất nhiều quốc gia trên thế giới hợp tác với Mỹ và nhận gói đầu tư từ nước này. 

Cũng vì những lý do trên mà đồng Đô la Mỹ có sức ảnh hưởng lớn trên thế giới, rất nhiều quốc gia sử dụng đồng tiền này làm đồng tiền giao thương chính thức của họ. Tại Việt Nam, đồng Đô được lưu hành chủ yếu dưới dạng tiền giấy, các loại khác hầu như chưa từng xuất hiện. Dưới đây là một số mệnh giá đồng Đô la Mỹ phổ biến.

 • Tờ 1 Đô – 1 USD
 • Tờ 10 Đô – 10 USD
 • Tờ 50 Đô – 50 USD
 • Tờ 100 Đô – 100 USD
 • Tờ 500 đô – 500 USD

Lưu ý: Hiện nay, tờ mệnh giá 100 USD đã ngưng phát hành tại Mỹ, do đó tại Việt Nam tờ tiền này không được thực hiện trong việc quy đổi.

100 đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt ở tiệm vàng?

Đồng Đô la Mỹ là đồng tiền có sức ảnh hưởng lớn nên thường xuyên biến động. Ở mỗi một thời điểm giao dịch, tỷ giá đồng Đô lại khác nhau. Bên cạnh đó, tỷ giá này còn thay đổi tùy thuộc vào từng nơi quy đổi. 

Vậy, 100 Đô la bằng bao nhiêu tiền Việt ở tiệm vàng? Theo đó, tỷ giá quy đổi đô la Mỹ sang tiền Việt Nam được cập nhật hôm nay 05/12/2023 như sau:

1 USD = 24.000,00 VND

Từ đó, bạn có thể dễ dàng tính nhẩm được 100 Đô la bằng bao nhiêu tiền Việt. Cụ thể:

 100 USD = 2.400.000,00 VND

Như vậy, 100 đô la Mỹ sẽ bằng 2.400.000,00 đồng Việt Nam. Tuy nhiên, tỷ giá quy đổi Đô la sang tiền Việt tại các tiệm vàng có thể sẽ chênh lệch. Do đó, mức giá quy đổi từ USD sang VND bạn chỉ ước tính được một cách tương đối. Nếu bạn muốn biết chính xác tỷ giá quy đổi tiền Đô la sang tiền Việt, bạn hãy liên hệ trực tiếp với tiệm vàng mà mình muốn đổi.

Đổi 100 Đô la Mỹ tại tiệm vàng ở đâu uy tín?

Sau ngân hàng, các cửa hàng vàng bạc, đá quý cũng là địa chỉ được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu đổi tiền Đô la Mỹ sang tiền Việt. Để lựa chọn được địa chỉ đổi tiền ngoại tệ uy tín tại tại TP HCM và Hà Nội, các bạn hãy tham khảo một số gợi ý sau: 

Đổi 100 Đô la Mỹ tại tiệm vàng ở đâu uy tín?

Tại Hà Nội

 • Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu: Địa chỉ số 19 Trần Nhân Tông, Bùi Thị Xuân, Hà Nội
 • Cửa hàng 31 Hà Trung: Địa chỉ số 31 Hà Trung, Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Tiệm vàng Quốc Trinh Hà Trung: Địa chỉ số 27 Hà Trung, Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Cửa hàng vàng bạc Chiến Minh: Địa chỉ số 119 Cầu Giấy, Hà Nội

Tại Thành phố Hồ Chí Minh

 • Hệ thống các cửa hàng trang sức DOJI.
 • Tiệm vàng Kim Mai: Địa chỉ số 84 Cống Quỳnh, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Tiệm vàng Kim Châu: Địa chỉ số 784 Điện Biên Phủ, phường 10, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trung tâm Kim Hoàn Sài Gòn: Địa chỉ tại số 40 – 42 Phan Bội Châu, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Làm thế nào để tìm được tiệm vàng uy tín để đổi USD sang tiền Việt?

Để tìm được tiệm vàng uy tín, thuận tiện trong việc đổi tiền Đô la Mỹ sang tiền Việt, các bạn hãy làm theo hướng dẫn sau: 

 1. Tìm kiếm trên Internet: Sử dụng công cụ tìm kiếm trên Internet để tìm tiệm vàng gần nơi mình sinh sống. Sau đó, tìm đọc những đánh giá, bình luận của khách hàng trước đó để xem xét mức độ uy tín của tiệm vàng đó. 
 2. Hỏi ý kiến ​​từ những người quen thân như gia đình, bạn bè đã có kinh nghiệm trong việc đổi tiền ngoại tệ. 
 3. Trước khi quyết định đổi tiền tại bất cứ tiệm vàng nào, bạn nên yêu cầu họ cung cấp giấy cấp phép thu đổi ngoại tệ để tránh nguy cơ lừa đảo. 
 4. So sánh giá trị hối đoái của mối tiệm vàng để đưa ra lựa chọn có lợi nhất cho mình, hãy đổi tiền tại tiệm vàng có tỷ giá hợp lý. 
 5. Xác định phí theo tỷ lệ tương đối và điều kiện như tối thiểu/ tối đa số lượng tiền đổi, thời gian xử lý…. trước khi quyết định đến tiệm vàng nào để đổi tiền.

Tóm lại, để đổi tiền Đô la Mỹ sang tiền Việt, để tìm được tiệm vàng uy tín, bạn nên nghiên cứu trước. Sau đó, so sánh giữa các tiệm vàng để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. 

Hệ lụy pháp lý khi đổi ngoại tệ tại các tiệm vàng không có phép

Việc đổi ngoại tệ tại tiệm vàng không được nhà nước cấp phép sẽ gây ra nhiều hệ lụy pháp lý cho người tham gia giao dịch. Cụ thể, một số hệ lụy pháp lý có thể xảy ra đối với người thực hiện giao dịch như:

 • Bị xử phạt hành chính: Đổi ngoại tệ tại các tiệm vàng không có phép, người tham gia giao dịch có thể bị xử phạt hành chính từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng.
 • Bị tịch thu tài sản: Số tiền đổi nếu quá lớn, người tham gia giao dịch có thể bị tịch thu toàn bộ số tiền. 
 • Bị truy cứu hình sự: Trường hợp buôn lậu ngoại tê, người tham gia giao dịch có thể bị truy tố hình sự. 
 • Nguy cơ mất an toàn tài chính: Do không có hóa đơn chứng từ, người tham gia giao dịch dễ bị lừa đảo, mất an toàn tài chính. 

Chính vì những hệ lụy trên, tốt nhất bạn nên đổi ngoại tệ tại các đơn vị được nhà nước cấp phép. Điều này không chỉ đảm bảo an toàn mà còn tuân thủ theo đúng pháp luật. 

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc quy đổi tiền Đô la Mỹ sang tiền Việt tại tiệm Vàng mà các bạn có thể tham khảo. Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã nắm rõ 100 Đô la bằng bao nhiêu tiền Việt ở tiệm vàng rồi phải không? Hãy lựa chọn những tiệm vàng bạc được nhà nước cấp phép để đảm bảo an toàn nhé!

Rate this post
Bài trước1 Nhân dân Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?
Bài tiếp theo5 Chỉ vàng có giá bao nhiêu tiền hôm nay?
Là một Blogger, biên tập viên với gần 7 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính. Mình hi vọng nội dung được chia sẻ trên website sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm kiếm thông tin về tài chính & tiền tệ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây