1 Triệu Won Hàn bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

0
485

Hiện nay 1 Triệu Won Hàn bằng bao nhiêu tiền Việt Nam được khá nhiều khách hàng tại Việt Nam quan tâm. Hãy cùng theo dõi ngay.


Tỷ giá Won Hàn được khách hàng tra cứu hàng ngày để tiện cho việc mua -bán đồng Won. Với việc đổi đồng USD, Bảng Anh đã trở nên phổ biến và có thể dễ dàng đổi tại bất kỳ đâu  thì với đồng tiền Won Hàn, khách hàng có thể đổi tiền ở đâu với tỷ giá như thế nào?

Trong bài viết này, bạn đọc hãy cùng Kiến Thức Ngân Hàng tìm hiểu xem giá 1 Triệu Won Hàn bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.

Tìm hiểu về tiền Won Hàn Quốc

Tiền Won Hàn Quốc là đơn vị tiền chính thức của Đại Hàn Dân Quốc. Được ra đời 1962 với tên gọi là 환/Hwan sau này mới chuyển sang đồng 원/won. Phát hành bởi ngân hàng Trung Ương Hàn Quốc (Bank of Korea, KOB).

Tiền Won Hàn Quốc là đơn vị tiền chính thức của Đại Hàn Dân Quốc
Tiền Won Hàn Quốc là đơn vị tiền chính thức của Đại Hàn Dân Quốc
 • Won:  tiếng Hàn: 원,
 • Tiếng Việt: uôn
 • Kí hiệu: KRW và ₩.
 • Mã ISO 4217 của đồng tiền Won Hàn Quốc là KRW,
 • Ký hiệu quốc tế là ₩.

Mệnh giá tiền tại Won Hàn Quốc:

 • Tiền xu gồm các mệnh giá: 1 Won, 5 Won, 10 Won, 50 Won, 100 Won và 500 Won.
 • Tiền giấy gồm 4 mệnh giá: 1000 Won, 5000 Won, 10000 Won và 50000 Won.

Lưu ý: Hiện nay, những tờ tiền mệnh giá lớn từ 100.000 won  tại Hàn Quốc vẫn được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên đồng 5 Won, 1 Won thì đang có xu hướng giảm dần, chúng khá hiếm và nhiều người đã không còn sử dụng chúng nữa. Nguyên nhân là bởi lạm phát, giá trị đồng tiền tăng cao. Thời gian tới, chính phủ Hàn Quốc cũng đang có dự định sẽ phát hành tờ tiền có mệnh giá 100.000 won.

Tỷ giá đồng Won Hàn bằng bao nhiêu tiền Việt?

Tỷ giá đồng Won Hàn bằng bao nhiêu tiền Việt?
Tỷ giá đồng Won Hàn bằng bao nhiêu tiền Việt?

Tỷ giá đồng Won cũng tương tự như tỷ giá của các đồng ngoại tệ khác, luôn biến động và thay đổi từng ngày. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến các giao dịch mua bán, trao đổi tiền Won của khách hàng.

Theo báo cáo mới nhất được cập nhật ngày hôm nay, tỷ giá đồng 1 Won = 18.30 VND. Nói một cách dễ hiểu hơn, khi khách hàng đổi 1 Won ra tiền Việt sẽ nhận về 18.30 VND.  So với đồng EURO hoặc USD đồng Won có giá trị thấp hơn.

1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt?

Hiện tại, đồng Won Hàn Quốc so với tiền Việt có sự cách biệt khá lớn. Tỷ giá Won đổi sang VND mới nhất hôm nay là:

1 Won Hàn Quốc (KRB) =  18.30 VND

Tương tự, bạn sẽ có bảng quy đổi đồng Won sang VND như sau:

Đồng Won Hàn Quốc (KRB)Đồng Việt Nam (VND)
10 Won Hàn Quốc (KRB)182,98 VND
100 Won Hàn Quốc (KRB)1.829,79 VND
1.000 Won Hàn Quốc (KRB)18.297,89 VND
10.000 Won Hàn Quốc (KRB)182.978,95 VND
100.000 Won Hàn Quốc (KRB)1.829.789,49 VND
1.000.000 Won Hàn Quốc (KRB)18.297.894,86 VND
Bảng quy đổi đồng Won sang VND
1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt?
1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt?

Như vậy, 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt? Câu trả lời là:

1 triệu Won Hàn Quốc (KRB) = 18.297.894,86 VND

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý về tỷ giá đồng Won bán ra và mua vào chính xác tại các ngân hàng. Bởi tỷ giá trên chỉ có hình thức tham khảo.

Địa điểm đổi tiền Won Hàn Quốc sang tiền Việt Nam?

Những khách hàng có nhu cầu đổi tiền Hàn Quốc chắc chắn sẽ quan tâm đến mức tỷ giá của tờ tiền này. Tuy nhiên nếu chỉ quan tâm đến tỷ giá thôi thì chưa đủ, một điều mà khách hàng cũng nên quan tâm đó là địa chỉ đổi tiền.

Dưới đây là một số địa chỉ đổi tiền Won đáng tin cậy, khách hàng có nhu cầu đổi tiền có thể tham khảo và lựa chọn:

Đổi tiền tại ngân hàng

Hiện nay, tất cả các ngân hàng đều hỗ trợ khách hàng đổi ngoại tệ trong đó có đổi tiền Won. Khách hàng có thể đến bất kì chi nhánh, phòng giao dịch nào của ngân hàng để làm thủ tục đổi tiền. Với một số ngân hàng đã phát triển hệ thống đăng kí dịch vụ đổi tiền trên trang web của ngân hàng hoặc app trên điện thoại. Khách hàng dễ dàng đăng ký và hoàn tất hồ sơ, sau đó đến ngân hàng theo đúng lịch hẹn để đổi tiền. 

Đổi tiền tại các quầy thu đổi ngoại tệ

Tại các sân bay luôn có dịch vụ đổi ngoại tệ. Bạn có thể đến các quầy dịch vụ này để tiến hành giao dịch một cách đơn giản và nhanh gọn nhất. Bạn nên chuẩn bị trước các giấy tờ cá nhân để việc làm thủ tục diễn ra nhanh chóng và thuận tiện nhất. 

Đổi tiền Won tại các cửa hàng vàng bạc

Một số cơ sở kinh doanh vàng bạc trên thị trường đã được cấp phép cho hoạt động mua, bán, trao đổi ngoại tệ. Việc đổi tiền Won tại các cửa hàng vàng bạc cũng là một lựa chọn không tồi bởi tại đây khách hàng có thể đổi tiền với mức giá cao, thủ tục, hồ sơ vô cùng đơn giản.

Một số cơ sở kinh doanh vàng bạc được cấp phép đổi tiền Won:

 • Vàng bạc Quốc Trinh: 27 Hà Trung, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Vàng bạc Toàn Thủy: 455 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Vàng bạc Hà Tâm: Chợ Bến Thành, Q1, TPHCM.
 • Tiệm vàng Kim Mai: 84 Cống Quỳnh, Q1, TPHCM.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở vàng bạc chưa được cấp phép nhưng vẫn ngang nhiên thu đổi ngoại tệ. Điều này là vi phạm pháp luật và sẽ bị xử lý theo đúng quy định. Vậy nên khi đổi tiền tại các cửa hàng vàng bạc, khách hàng hãy yêu cầu chủ cơ sở xuất trình giấy phép thu mua ngoại tệ trước khi thực hiện giao dịch.

Những lưu ý khi đổi và sử dụng tiền Won Hàn Quốc

 • Việc đổi tiền Won Hàn tuy dễ dàng nhưng mọi giao dịch phải được thực hiện bởi các địa chỉ uy tín, được cấp phép như ngân hàng, quầy thu đổi ngoại tệ. Những giao dịch đổi tiền của các cá nhân, đơn vị tự phát đều vi phạm pháp luật và sẽ bị xử phạt theo quy định.
 • Khách hàng có nhu cầu đổi tiền hãy tìm hiểu thật kỹ mức tỷ giá và lựa chọn ngân hàng phù hợp để nhận được giá trị quy đổi cao nhất. Để có thể tiết kiệm thời gian, khách hàng có thể hoàn tất hồ sơ đổi ngoại tệ trên các phần mềm, ứng dụng mà ngân hàng cung cấp, tiến hành đặt lịch trước khi đến đổi ngoại tệ trực tiếp tại ngân hàng.
 • Vì tiền Won Hàn có cả hai loại là tiền giấy và tiền xu nên khách hàng hãy cẩn thận trong việc cất giữ và sử dụng đồng tiền này để tránh bị rơi mất tiền xu hay làm rách, nhàu nát những đồng tiền giấy.

Trên đây là cách tính giá trị của đồng Won Hàn khi quy đổi ra tiền Việt. Bạn đọc còn bất kỳ thắc mắc gì về các bất cứ loại tiền ngoại tệ nào có thể để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ sớm nhất. Chúc các bạn giao dịch thành công.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trước1 Triệu Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?
Bài tiếp theo50 USD (50 Đô la Mỹ) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
Là một Blogger, biên tập viên với gần 7 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính. Mình hi vọng nội dung được chia sẻ trên website sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm kiếm thông tin về tài chính & tiền tệ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây