Đồng Cent là gì? 1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt hôm nay?

0
1330

Nếu bạn bè và người thân của bạn vẫn đang tranh cãi không biết 1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt, thì hãy gửi bài viết này cho họ nhé.


Hiện nay trên thế giới, có rất nhiều quốc gia sử dụng tiền Cent. Tuy nhiên, trong bài viết này, hãy cùng TheBank Việt Nam tìm hiểu về loại tiền tệ sử dụng trong lãnh thổ nước Mỹ xem 1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt nhé.

Đồng Cent là gì?

Đồng Cent là một đơn vị tiền khác của nước Mỹ Cent tồn tại dưới dạng tiền xu và được sử dụng trong các giao dịch hàng ngày của người Mỹ.

Đồng Cent gồm 6 loại đơn vị khác nhau, bao gồm:

 • 1 Đô la.
 • Half Dollar: 50 Cent
 • Quarter Dollar: 25 Cent
 • Dime: 10 Cent 
 • Nickel: 5 Cent
 • Penny: 1 Cent
Đồng Cent có 6 đơn vị tiền tệ
Đồng Cent có 6 đơn vị tiền tệ

Các đồng xu có kích thước không giống nhau, điều này không đồng nghĩa với tỷ lệ thuận với giá trị. 

 • Đồng Penny và Nickel sẽ có kích thước lớn hơn đồng Dime. 
 • Đồng Dime sẽ có kích thước nhỏ nhất. 
 • Đồng Half Dollar sẽ có kích thước lớn hơn đồng 1 Dollar. 

Trong đó, 4 loại thông dụng nhất là Quarter Dollar Penny, Dime, Dime,  Nickel. Còn lại loại 1 Dollar và Half Dollar rất ít được sử dụng.  Trên thực tế, giá thành để sản xuất đồng 1 Cent lớn hơn mệnh giá thực sự của nó. Vì vậy, đồng tiền này đang có xu hướng giảm dùng dần ở nước này. Dưới đây là các tác dụng của đồng Cent:

 • Trong trường hợp giá trị khách hoàn trả dưới 1 Đô la chúng thường được dùng để thối lại tiền lẻ.
 • Cent thường được dùng để thanh toán những món hàng có giá trị thấp hơn, 2 Dollar như tạp chí, báo…
 • Dùng để trả tiền khi gọi điện thoại công cộng, mua bán hàng ở các quầy tự động.

Tại sao phải cập nhật tỷ giá đồng Cent thường xuyên?

Tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa … ảnh hưởng rất nhiều đến tỷ giá của tiền Dollar. Với những người thường xuyên đầu tư tiền tệ, việc theo dõi tỷ giá đồng Cent thường xuyên giúp bạn hiểu rõ giá trị tiền tệ, đem lại lợi nhuận.

Cập nhật mới nhất 1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt?

Đồng Cent không được dùng tại Việt Nam, vì thế rất ít người quan tâm đến giá trị 1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt. Đa phần người Việt Nam chỉ quan tâm đến 1 Dollar bằng bao nhiêu tiền Việt. Dưới đây là câu trả lời chính nhất xác dành cho bạn:

 • 100 Cent= 1 USD
 • 100 Cent = 23.172 VND
 • Tương tự như vậy 1 USD = 23.172 VNĐ

Như vậy, theo cách đổi ở trên chúng ta có công thức để quy đổi như sau: N Cent = N*1/100 USD. Các bạn nên lưu ý rằng đối với thị trường tiền VNĐ và USD thường xuyên thay đổi nên có thể cách quy đổi này không đúng với một số khoảng thời gian, vì giá tiền có thể giảm hoặc tăng, phụ thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau.

Ví dụ, vào ngày 10/13/2020 tỷ giá bán quy đổi 1 USD = 23.172,72 VNĐ. Bạn có thể áp dụng công thức này để quy đổi:  N Cent = N/100 x tỷ giá đồng đô la.

Giống như các đồng ngoại tệ khác, tỷ giá đồng USD thường xuyên thay đổi. Bởi vậy, để có thể quy đổi chính xác tại thời điểm hiện tại, bạn cần tham khảo tỷ giá đô la.

1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt đây là thắc mắc chung của nhiều người
1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt đây là thắc mắc chung của nhiều người

Nếu bạn đổi ít thì con số chênh lệch này không đáng kể, nhưng nếu đổi nhiều thì con số chênh lệch này khá cao. Vì vậy bạn cần lưu ý giá trị chuyển đổi hiện tại là bao nhiêu để tranh những chênh lệch trong việc quy đổi tiền. 

Đổi Cent ở đâu uy tín?

Hiện nay, bạn có thể đổi Cent sang tiền Việt tại các cửa hàng kinh doanh vàng bạc, ngân hàng, công ty, ngoại tệ được cấp phép. Trước khi tiến hành đổi tiền, bạn nên tham khảo giá ngoại tệ để chắc chắn mình không bị thiệt.

Những lưu ý quan trọng khi đổi Cent sang tiền Việt:

 • Chuẩn bị trước số tiền cần đổi và nhẩm tính giá trị quy đổi để tiết kiệm thời gian cũng như đảm bảo lợi ích cho bản thân.
 • Chỉ nên đổi tiền Cent tại những ngân hàng, tổ chức tín dụng được ủy quyền hợp pháp tại nước Mỹ.
 • Không nên đổi quá nhiều tiền Cent sang Việt và ngược lại, luôn dự trữ số lượng cả 2 loại tiền phù hợp trong các tình huống cần thiết.
Chuẩn bị trước số tiền cần đổi giúp bạn tiết kiệm thời gian
Chuẩn bị trước số tiền cần đổi giúp bạn tiết kiệm thời gian

Những lưu ý khi sử dụng đồng Cent

Đầu tiên, đồng Cent chỉ được sử dụng tại Mỹ tuy nhiên bạn sẽ không gặp nhiều. 

Tiền Cent dạng tiền lẻ, được sử dụng phục vụ cho các nhu cầu nhỏ trong cuộc sống như thối tiền lẻ, gọi điện công cộng, mua nước, mua sắm những mặt hàng có giá trị thấp. Nguyên nhân là bởi đồng Cent có trọng lượng nặng hơn so với tiền giấy dù rằng kích thước nhỏ.

Đồng 1 Cent gần như biến mất trên thị trường do đúc penny khá tốn kém, giá trị để sản xuất ra 1 xu lại lớn hơn giá trị thực khi lưu thông.

Một lưu ý khác mà bạn nên biết là kích thích của đồng Cent không tuân theo giá trị tăng dần của đồng. Nhiều người lầm tưởng cho rằng đồng 1 Cent nhỏ nhất, thực tế đồng dime (10 Cent) mới là đồng có kích thước nhỏ nhất, và đồng 50 Cent lớn hơn đồng 1$.

Như vậy 1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt vì điều đó phụ thuộc vào tỷ giá đô la mỗi ngày. Do vậy, nếu bạn có ý định đổi tiền Cent thì bạn cần tham khảo tỷ giá ngoại tệ và áp dụng công thức mà TheBank Việt Nam đưa ra nhé!

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài tiếp theo1 Nhân dân Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?
Là một Blogger, biên tập viên với gần 7 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính. Mình hi vọng nội dung được chia sẻ trên website sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm kiếm thông tin về tài chính & tiền tệ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây