Quy đổi: 1 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?

0
3453

“1 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam”? Đây là câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây.


Thời gian gần đây, Kiến Thức Ngân Hàng nhận được rất nhiều câu hỏi từ độc giả thắc mắc không biết 1 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Chúng ta sẽ tiến hành quy đổi đồng tiền Campuchia trong bài viết này nhé.

Giới thiệu về tiền Riel Campuchia

Việc đầu tiên trước khi bạn chuẩn bị đi du lịch sang một quốc gia nào đó trên thế giới điều đầu tiên bạn cần quan tâm đến là quốc gia đó sử dụng đồng tiền gì. Tỷ giá giữa tiền Việt Nam và đồng tiền được lưu hành ở quốc gia đó là bao nhiêu. Từ đó bạn có thể cần chuẩn bị số tiền chi tiêu sao cho phù hợp nhất với kế hoạch vui chơi nhất.

Riel là đồng tiền của Campuchia
Riel là đồng tiền của Campuchia

Sắp tới, bạn và đình đang có dự định sang Campuchia để công tác hoặc du lịch. Bạn đang băn khoăn không biết, liệu rằng sử dụng đồng Đô la hoặc tiền VNĐ có được chấp nhận hay không? Nếu không thì phải sử dụng đồng tiền gì? Đáp án chính là tiền Riel nhé.

Giống như Nhật Bản, Hàn Quốc ở Campuchia tồn tại song song hai loại tiền đó là tiền giấy và tiền xu với nhiều mệnh giá như: Ngoài tiền giấy ra, thì đất nước này còn sử dụng cả đồng tiền xu với mệnh giá như:  500, 100, 50, 10, 5, 1 Riel. 

Tỷ giá đồng Riel campuchia là bao nhiêu?

Thời gian gần đây, xu hướng du lịch ở các nước láng giềng ngày càng thịnh hành mạnh mẽ. Bởi giá rẻ mà không phải mất quá nhiều thời gian chuẩn bị làm hộ chiếu.

Do đó, việc cập nhật tỷ giá tiền là việc làm cần thiết trước khi quyết định đổi tiền Campuchia. Nhờ vậy, bạn có thể dự toán cho mình mức chi phí và khoản tiền phù hợp.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết 1 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Dưới đây là bảng tỷ giá đồng Riel được cập nhật mới nhất, bạn có thể tham khảo:

• 1 Riel Campuchia = 6.021,84 VNĐ

• 100 Riel Campuchia = 602.184 VNĐ

• 500 Riel Campuchia = 3.010.920 VNĐ

• 1000 Riel Campuchia = 6.021.840 VNĐ

• 5000 Riel Campuchia = 30.109.200 VNĐ

• 10.000 Riel Campuchia = 60.218.400 VNĐ

• 100.000 Riel Campuchia = 602.184.000 VNĐ

Ở Việt Nam đổi tiền Riel ở đâu?

Cách đây vài năm, việc đổi ngoại tệ đi du lịch, du học, du lịch, hay làm việc các quốc gia khác dường như rất khó khăn. Bạn phải đặt trước số tiền quy đổi và chờ đợi khá lâu mới nhận được tiền quốc gia mà mình sắp di chuyển.

Ngày nay, dịch vụ ngày càng phát triển, không mất quá nhiều thời gia bạn vẫn có thể đổi tiền ngoại tệ. Nếu như bạn không biết đổi tiền Riel ở đâu tại Việt Nam chăng! Đơn giản lắm, đáp án sẽ là:

Đổi tiền Riel Campuchia ở cửa khẩu

Khi đi Campuchia du lịch bằng các loại xe khách, xe du lịch… bạn có thể đổi tiền tại cửa khẩu. Bởi khi di chuyển bằng đường bộ bạn chắc chắn sẽ phải dừng chân tại các cửa khẩu để làm thủ tục thông quan. Từ Việt Nam qua Campuchia bạn có thể đổi tiền Riel ở cửa khẩu Bavet, Mộc Bài,; ở đây sẽ có rất nhiều người giúp bạn đổi tiền. Nhưng bạn chỉ nên đổi tiền ở đây trong trường hợp cấp bách như thanh toán tiền xe, mua đồ ăn, thẻ điện thoại. Bởi vì đổi tiền ở ở khu vực biên giới tỷ giá thường thấp hơn so với những khu vực khác. 

1 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
1 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Ngân hàng

Vì đồng tiền Riel không thực sự quá phổ biến nên chỉ một ít các ngân hàng cho đổi  tiền Riel sang VND sang đồng tiền. Để biết ngân hàng A, B, C hoặc D có đổi tiền không, bạn có thể tham khảo thông tin trên website của ngân hàng, hoặc gọi Hotline của ngân hàng để được tư vấn cụ thể. 

Dưới đây là một vài gợi ý của KT Ngân Hàng về một số ngân hàng có đổi tiền Campuchia sang tiền Việt như: VpBank, VietinBank, Sacombank, Techcombank… Quan trọng nhất là những ngân hàng này áp dụng phí đổi sang đồng Riel rất phải chăng nha.

Tiệm vàng

Đây là cách nhanh gọn và thuận tiện nhất thường được mọi người lựa chọn. Tuy nhiên, như đã nói ở trên vì đồng Riel không phổ biến vì vậy bạn cần phải cân nhắc vì có thể phải ghé các tiệm vàng lớn ở Thành phố hay tỉnh mới có dịch vụ đổi tiền Riel.

Một vài lưu ý khi đổi tiền Riel

Sau khi đã hiểu rõ mệnh giá từ 1, 10, 50,  hay 100 Riel bằng bao nhiêu tiền việt nam rồi thì bạn cần phải nắm bắt những lưu ý dưới đây, để tránh bị lừa đảo, lợi dụng nhé:

  • Thứ nhất tránh xa các dịch vụ không được nhà nước cấp phép liên quan đến lĩnh vực trao đổi, mua bán ngoại tệ. Thực tế đã có rất rất nhiều trường hợp bị lừa tiền giả do sử dụng các dịch vụ không minh bạch này.
  • Thứ hai hạn chế đổi tiền Riel ở các dịch vụ trên mạng, hoặc không bao giờ giao dịch. An toàn và nhanh gọn nhất, không đâu khác chính là đổi tiền tại ngân hàng. Tại đây bạn sẽ tránh được những rủi ro xấu như tiền rách, tiền giả.
  • Thứ ba, gạch đầu dòng thống kê các khoản chi tiêu dự trù cho chuyến công tác của mình. Tránh tình trạng đổi thiếu tiền, phải đổi lại nhiều lần, ảnh hưởng đến thời gian trải nghiệm du lịch của mình nhé.

Ở bài viết này, KT Ngân Hàng đã giải thích kỹ hơn phần nào về Campuchia sử dụng đồng tiền gì rồi phải không nào. Vậy từ quy đổi tiền VNĐ sang Riel, bạn có thể tính toán và chuẩn bị ngân sách phù hợp.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào về đồng Riel, 1 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Hãy để lại phần bình luận phía dưới để được các chuyên gia tài chính của KT Ngân Hàng hỗ trợ bạn miễn phí 100% nhé.

5/5 - (3 bình chọn)
Bài trướcHột xoàn 4ly5 PNJ giá bao nhiêu tiền hôm nay
Bài tiếp theo1 Rupee (Rúp Ấn Độ) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?
Là một Blogger, biên tập viên với gần 7 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính. Mình hi vọng nội dung được chia sẻ trên website sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm kiếm thông tin về tài chính & tiền tệ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây