Top 10 ngân hàng gửi tiết kiệm lãi suất tốt nhất hiện nay

0
903

Top 10 ngân hàng gửi tiết kiệm lãi suất tốt nhất hiện nay sẽ giúp bạn lựa chọn được đơn vị phù hợp nhất để gửi tiết kiệm và hưởng nhiều quyền lợi tốt nhất.


Một cách tiết kiệm không còn xa lạ đối với khách hàng đó là gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Đây được coi là hình thức tích lũy an toàn nhất đối với khách hàng đang có một khoản tiền nhàn rỗi nhưng không muốn đầu tư sợ rủi ro. Dưới đây là Top các ngân hàng gửi tiết kiệm lãi suất tốt nhất hiện nayKT Ngân Hàng tổng hợp dưới đây mời bạn cùng tham khảo ngay.

Tìm hiểu về gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng là một hình thức đầu tư không còn xa lạ đối với khá nhiều khách hàng hiện nay. Đây là hình thức đầu tư được đánh giá là hình thức đầu tư an toàn và hầu như không rủi ro. Hình thức này đơn giản là khách hàng gửi số tiền nhàn rỗi của mình vào ngân hàng theo mức lãi suất đã được ngân hàng uy định. Sau một khoảng thời gian gửi khách hàng sẽ nhận được một khoản lãi gửi tiết kiệm.

Ví dụ: Anh A gửi tiết kiệm 100 triệu VNĐ trong vòng 1 năm. Lãi suất ngân hàng đưa ra đó là 6%/năm. Do đó sau 1 năm khách hàng sẽ nhận lại một khoản tiền là: 106 triệu VNĐ.

Hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng

Các hình thức khách hàng có thể lựa chọn để gửi tiết kiệm đó là:

 • Gửi tiết kiệm có kỳ hạn: Là hình thức gửi tiết kiệm trong một khoảng thời gian nhất định. Thời gian càng lâu lãi suất càng cao. Tuy nhiên nếu khách hàng rút trường thời gian đăng ký thì mức lãi suất sẽ giảm xuống.
 • Gửi tiết kiệm không kỳ hạn: Khách hàng gửi có thể rút bất kỳ khi nào. Lãi suất thường thấp hơn gửi tiết kiệm có kỳ hạn.
 • Tiết kiệm gửi góp: giống như cái tên hình thức này là hình thức khách hàng có thể gửi tiết kiệm nhiều lần trong khoảng thời gian gửi tiết kiệm.
 • Gửi tiết kiệm bậc thang: Đây là hình thức gửi càng nhiều tiền mức lãi suất sẽ càng tăng. Số tiền gửi tiết kiệm tối thiểu là 100 triệu VNĐ.

Ngày đáo hạn sổ tiết kiệm là gì?

Đây là ngày mà ngân hàng sẽ hoàn tất gửi toàn bộ số tiền gốc và lãi cho khách hàng theo thời gian đã cam kết.

Ví dụ khách hàng gửi tiết kiệm 3 tháng, ngày bắt đầu gửi tiết kiệm là 3/̣9 thì ngày đáo hạn sẽ là ngày 3/̣11.

Tất toán sổ tiết kiệm là gì?

Là thời gian khách hàng kết thúc gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Khách hàng lựa chọn rút toàn bộ số tiền thay vì đáo hạn tiếp. Tuy nhiên tổng số tiền thu lại sẽ khác nhau. Nếu khách hàng tất toán đúng ngày đáo hạn thì sẽ được thu lại tổng số tiền như cam kết nhưng nếu khách hàng tất toán trước ngày đáo hạn thì số lãi khách hàng thu về sẽ rất ít.

 Top ngân hàng gửi tiết kiệm lãi suất tốt nhất

Rất nhiều khách hàng băn khoăn khi lựa chọn đơn vị gửi tiết kiệm và không biết đơn vị nào đang gửi ngân hàng với lãi suất ưu đãi.

Top 10 ngân hàng uy tín nhất năm 2024

An toàn và uy tín luôn là tiêu chí hàng đầu khi khách hàng lựa chọn đơn vị để gửi tiết kiệm. Tiêu chí này thể hiện ở việc khi khách hàng gửi tiền vào đơn vị có thể đảm bảo an toàn từ khi gửi đến khi tất toán sổ tiết kiệm, không có các tranh chấp, lịch sử xấu, sai phạm về số tiền gửi tới khách hàng trước kia ….

Dưới đây là tổng hợp Top 10 Ngân hàng lớn uy tín Việt Nam khách hàng có thể tham khảo.

Nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào?
Nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào?

Top 10 ngân hàng có lãi suất tốt nhất

Lãi suất là yếu tố thứ hai ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn đơn vị gửi tiết kiệm của khách hàng. Khi biết được lãi suất khách hàng cũng có thể tính được số tiền thu về sau một khoảng thời gian gửi tiết kiệm. Vậy ngân hàng gửi tiết kiệm lãi suất tốt nhất?

Cập nhật 2024, top các ngân hàng gửi tiết kiệm lãi suất tốt nhất bạn có thể tham khảo:

top-10-ngan-hang-gui-tiet-kiem-uy-tin-1
Top 10 ngân hàng gửi tiết kiệm lãi suất tốt nhất

Chú thích: (2): Tùy vào số tiền gửi.

Nhận xét:

 • Kỳ hạn 1 tháng: Ngân hàng SHB đang đưa ra mức lãi suất cao nhất 3,60%. Trong khi đó ngân hàng Vietcombank có mức lãi suất thấp nhất: 3,00%.
 • Kì hạn 3 tháng: Ngân hàng SHB đang đưa ra mức lãi suất cao nhất 3,80%. Các ngân hàng khác đang dao động từ: 3,30% – 3,80%
 • Kỳ hạn 6 tháng: Ngân hàng SHB đang đưa ra mức lãi suất cao nhất 5,40%. Các ngân hàng khác đang dao động từ: 3,90 – 5,40%
 • Kỳ hạn 12 tháng: ngân hàng SHB đang đưa ra mức lãi suất cao nhất 6,0%.
 • Kỳ hạn 24 tháng trở lên: ngân hàng SHB đang đưa ra mức lãi suất cao nhất 6,40 %.
 • Kỳ hạn 36 tháng trở lên: ngân hàng SHB đang đưa ra mức lãi suất cao nhất 6,40%.
Gửi tiết kiệm là phương pháp đầu tư an toàn và hiệu quả nhất
Gửi tiết kiệm là phương pháp đầu tư an toàn và hiệu quả nhất

Nếu bạn còn băn khoăn khi tính lãi suất vay bằng những công thức trên bạn có thể lựa chọn công cụ tính lãi suất của KT Ngân Hàng khá đơn giản bạn chỉ cần nhập số tiền và thời gian bạn vay sau đó chọn hình thức vay tương ứng bên cạnh. Hệ thống sẽ trả về kết ủa chính là số tiền phải phải trả cho ngân hàng trong toàn bộ quá trình tham gia vay vốn.

Lưu ý khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng

Gửi tiết kiệm là giải pháp an toàn mang lại nhiều tiện ích. Tuy nhiên trước khi gửi tiết kiệm bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

 • Nên có nhiều tài khoản tiết kiệm khác nhau: Không nên dồn tiền chung vào một thẻ tiết kiệm do nếu như có việc gấp cần dùng đến tiền việc rút tiền phải rút hết một sổ, do đó nên chia thành nhiều sổ để việc quản lý cũng sẽ dễ hơn.
 • Chọn gói gửi với kỳ hạn phù hợp: Việc gửi lâu thì số tiền lãi sẽ rất cao. Tuy nhiên thời gian được tất toán sổ cũng khá dài.
 • Các ngân hàng khác nhau mức lãi suất cũng khác nhau: Lãi suất ngân hàng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Nhiều ngân hàng lớn uy tín mức lãi suất gửi ở mức trung bình. Còn có ngân hàng mới hoặc nhỏ hơn thì lãi suất sẽ cao hơn do họ cần phải huy động vốn.
 • Gửi tiết kiệm tại PGD sẽ thấp hơn gửi trực tuyến thường: Ngân hàng nào cũng áp dụng hình thức gửi tiền online. Thông thường mức lãi suất gửi online sẽ cao hơn 0,2% – 0,3% tại quầy.
 • Tuyệt đối không nên rút tiền gửi tiết kiệm trước hạn: Rút tiền trước hạn chỉ phù hợp với gói gửi không kỳ hạn với mức lãi suất thấp thường từ 0.5% – 1%/năm. Nếu bạn đang gửi kỳ hạn mà chưa đến ngày đáo hạn đã rút thì lãi suất sẽ chuyển về mức lãi suất gửi không kỳ hạn.

Top 10 ngân hàng gửi tiết kiệm lãi suất tốt nhất hiện nay được Kiến Thức Ngân Hàng tổng hợp dưới đây. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc hay liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp tốt nhất. Chúc các bạn thành công.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài trướcLãi suất tiền gửi 1 tỷ tại ngân hàng mỗi tháng được bao nhiêu?
Bài tiếp theoCách tự kiểm tra thông tin tín dụng cá nhân qua CIC Online?
Là một Blogger, biên tập viên với gần 7 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính. Mình hi vọng nội dung được chia sẻ trên website sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm kiếm thông tin về tài chính & tiền tệ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây