Lãi suất tiền gửi 1 tỷ tại ngân hàng mỗi tháng được bao nhiêu?

0
12579

Lãi suất tiền gửi 1 tỷ tại ngân hàng mỗi tháng được bao nhiêu? Hiện đang là thắc mắc của khá nhiều khách hàng. Hãy cùng theo dõi ngay.


Gửi tiết kiệm ngân hàng là kênh đầu tư tích lũy phổ biến được sử dụng khá nhiều hiện nay, được đánh giá là khá an toàn và ít rủi ro, ngoài ra thì khách hàng còn có thể được nhận mức lãi suất hấp dẫn tuỳ vào mỗi kỳ hạn tiền gửi. Vậy, chúng ta cùng tìm hiểu xem lãi suất tiền gửi 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu?  Tất cả sẽ được Kiến Thức Ngân Hàng trình bày trong bài viết dưới đây.

Lãi suất tiền gửi 1 tỷ đồng tại các ngân hàng

Hiện nay, ngân hàng có rất nhiều hình thức gửi tiết kiệm với mức lãi suất và ưu đãi hấp dẫn tuỳ vào kỳ hạn bạn gửi tiền. Kỳ hạn ngắn từ 1 đến 12 tháng, kỳ hạn dài trên 12 tháng sẽ hỗ trợ tối đa nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Tuỳ vào tình hình tài chính của bạn, trước khi gửi tiết kiệm nên cân nhắc kỹ sẽ gửi kỳ hạn bao lâu để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Bảng dưới đây là lãi suất gửi tiết kiệm năm 2023 của một số ngân hàng lớn mà bạn có thể tham khảo suất tiền gửi 1 tỷ:

Ngân hàng Vietcombank

Lãi suất gửi tiết kiệm 1 tỷ Vietcombank
Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank

Đây là bảng lãi suất mới nhất mà Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) công bố, lãi suất gửi tiền tiết kiệm các kỳ hạn từ 1 tháng – 36 tháng giao động từ 3,7%/năm đến 6,1%/năm đối với những khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm thường.

Ngân hàng BIDV

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng BIDV
Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng BIDV

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng BIDV tùy theo kỳ hạn gửi từ 1 tháng đến 36 tháng giao động từ 3,7% – 6,0%/năm . Trong đó, lãi suất cao nhất là 6,0% áp dụng cho các kỳ hạn gửi từ 12 tháng – 36 tháng. 

Ngân hàng Agribank

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank
Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank

 Lãi suất gửi tiền tiết kiệm ngân hàng Agribank dành cho khách hàng cá nhân gửi các kỳ hạn từ 1 tháng đến 24 tháng giao động từ 3,7% – 6,0%/năm. Khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn kỳ hạn gửi phù hợp với nhu cầu và tình hình tài chính của mình. Kỳ hạn gửi tiết kiệm càng dài thì lãi suất sẽ càng cao. 

Ngân hàng Vietinbank

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietinbank
Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietinbank

Lãi suất gửi tiền tiết kiệm của ngân hàng Vietinbank đối với khách hàng cá nhân các kỳ hạn từ 1 tháng đến trên 36 tháng lãi suất giao động trong khoảng 3,7% – 6,0%/năm. Còn với khách hàng doanh nghiệp, mức lãi suất gửi tiết kiệm được áp dụng trong khoảng là 3,7% – 5,5%/năm cho các kỳ hạn từ 1 tháng đến trên 36 tháng.

Ngân hàng Techcombank

Gửi 1 tỷ tiết kiệm Techcombank
Gửi 1 tỷ tiết kiệm Techcombank

Lãi suất ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) khi gửi tại quầy giao dịch dành cho sản phẩm Tiết kiệm Phát Lộc sẽ có sự khác nhau giữa khách hàng thường và khách hàng ưu tiên. Với số tiền gửi tiết kiệm khác nhau, lãi suất cũng có sự khác nhau. Theo đó:

  • Khách hàng thường: kỳ hạn từ 1 – 36 tháng số tiền dưới 1 tỷ lãi suất từ 3,15% – 5,0%/năm, số tiền từ 1 tỷ – 3 tỷ là 3,25 % – 5,1%/năm.
  • Khách hàng ưu tiên: Kỳ hạn từ 1 – 36 tháng số tiền dưới 1 tỷ lãi suất từ 3,55% – 5,3%/năm, số tiền từ 1 – 3 tỷ là 3,6% – 5,4%/năm.

Ngoài các ngân hàng nêu cụ thể phía trên, bạn cũng có thể gửi tiền tiết kiệm tại một số ngân hàng uy tín khác. Để hiểu rõ lãi suất hơn bạn có thể tìm hiểu “Lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng” tại các ngân hàng để có thêm nhiều sự lựa chọn.

Cách tính lãi suất tiền gửi 1 tỷ tại ngân hàng

Cách tính số tiền lãi khi gửi tiết kiệm 1 tỷ sẽ tùy thuộc vào kỳ hạn gửi, số ngày gửi và lãi suất, các ngân hàng khác nhau cũng sẽ có những quy định khác nhau. Ngoài ra, tùy theo phương thức nhận tiền lãi, cách tính số tiền lãi nhận được cũng khác nhau. Cụ thể:

  • Nếu nhận tiền lãi vào cuối kỳ hạn (khi đáo hạn) sẽ áp dụng công thức tính dưới đây:
Lãi suất gửi 1 tỷ ngân hàng

 

  • Nếu tiền lãi nhận hàng tháng/quý thì áp dụng công thức như sau:
Gửi 1 tỷ ngân hàng lãi suất bao nhiêu

Lãi suất tiền gửi 1 tỷ bao nhiêu 1 tháng?

Khi gửi tiết kiệm 1 tỷ đồng tại ngân hàng, số tiền lãi bạn nhận được hàng tháng hoặc cuối kỳ hạn sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào bạn lựa chọn kỳ hạn ngắn hay dài hạn, ngân hàng bạn gửi và lãi suất bao nhiêu phần trăm. Để có thể hiểu rõ hơn gửi tiết kiệm 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng, bạn có thể tham khảo bảng tiền lãi áp dụng cho kỳ hạn 1 tháng và 12 tháng tại một số ngân hàng uy tín hiện nay ở dưới đây:

1 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng

Nhìn vào bảng có thể thấy:

  • Với số tiền gửi tiết kiệm 1 tỷ đồng thì tiền lãi nhận được có sự chênh lệch khá nhiều giữa các kỳ hạn ( 1 tháng và 12 tháng ). Nghĩa là với 1 tỷ đồng nếu bạn gửi tiết kiệm với kỳ hạn càng dài tiền lãi nhận sẽ càng cao. Số tiền lãi nhận được khi gửi kỳ hạn 12 tháng cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào phương thức mà bạn nhận lãi ( hàng tháng hoặc cuối kỳ hạn ). 
  • Hiện nay ngân hàng có lãi suất kỳ hạn 1 tháng và 12 tháng cao nhất là SCB, tiếp đến là Sacombank. Nếu bạn đang muốn gửi tiết kiệm 1 tỷ đồng có thể cân nhắc lựa chọn gửi tiết kiệm tại hai ngân hàng này để nhận được số tiền lãi sinh lời cao.

Trước khi gửi tiền tiết kiệm bạn nên tìm hiểu rõ về lãi suất gửi tiết kiệm và cách tính lãi tại ngân hàng để có sự lựa chọn phù hợp và chính xác nhất cho mình.

Gửi tiết kiệm ngân hàng là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất hiện nay
Gửi tiết kiệm ngân hàng là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất hiện nay

Gửi tiết kiệm ngân hàng là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất hiện nay

Lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng

Khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng khách hàng nên cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Ngân hàng sẽ tự động cộng dồn lãi và vốn gốc khi hết kỳ hạn mà bạn không lãnh tiền và tự động gia hạn thêm một kỳ nữa bằng với kỳ hạn bạn đã cam kết lúc đầu. Lãi suất gửi tiết kiệm lúc này cũng sẽ được tính theo mức lãi suất công bố cho kỳ hạn mà bạn đã tham gia trước đó.
  • Nếu rút tiền trước kỳ hạn, lãi sẽ được tính theo hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn, thường là bằng lãi tiền gửi thanh toán (< 1%/năm, tối đa chỉ đạt 3%/năm).

Do đó, lời khuyên cho các cá nhân khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng là hãy đảm bảo rằng lượng tiền nhàn rỗi của bạn là ổn định theo đúng kỳ hạn cam kết để có thể bảo toàn được tiền lãi theo đúng mức lãi suất được cam kết lúc đầu.

Có thể thấy, gửi tiền tiết kiệm ngân hàng vẫn là một kênh quản lý tài chính cá nhân an toàn và thích hợp cho người có tiền tận dụng trong điều kiện kinh tế phức tạp.

Gửi tiết kiệm 1 tỷ ngân hàng là một kênh quản lý tài chính cá nhân an toàn
Gửi tiết kiệm 1 tỷ ngân hàng là một kênh quản lý tài chính cá nhân an toàn

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một kênh quản lý tài chính cá nhân an toàn

Gửi tiết kiệm 1 tỷ vào ngân hàng theo các kỳ hạn được linh hoạt lựa chọn sẽ giúp cho bạn yên tâm hơn trong việc sử dụng, đồng thời bảo toàn đồng vốn giới hạn. Đồng tiền nhàn rỗi có thể sinh lời với lãi suất ấn định khi bạn chưa có ý tưởng đầu tư dài hạn với mục tiêu kiếm lời cao hơn, cũng là một trong những lí do khách hàng tìm đến kênh tiết kiệm này. Với mức lãi suất hấp dẫn và dần ổn định trở lại, gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng sẽ nhận được sự quan tâm hơn nữa của nhiều khách hàng trong thời gian tới. 

Để đảm bảo khả năng sinh lời tốt nhất cho đồng tiền nhàn rỗi, trước khi gửi tiết kiệm bạn nên tìm hiểu rõ và lựa chọn các ngân hàng gửi tiết kiệm uy tín. Hoặc có thể tìm hiểu, so sánh các sản phẩm gửi tiết kiệm của các ngân hàng bằng cách gửi yêu cầu tư vấn trên KT Ngân Hàng.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcTop 10 ngân hàng làm thẻ tín dụng tốt nhất năm 2023
Bài tiếp theoTop 10 ngân hàng gửi tiết kiệm lãi suất tốt nhất hiện nay
Là một Blogger, biên tập viên với gần 7 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính. Mình hi vọng nội dung được chia sẻ trên website sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm kiếm thông tin về tài chính & tiền tệ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây