2 Cách đổi số điện thoại thẻ ATM đơn giản nhất hiện nay

0
11913

Cách đổi số điện thoại thẻ ATM được khách hàng khá quan tâm hiện nay. Có hai cách nhanh nhất và đơn giản nhất để bạn có thể đổi SĐT của mình một cách nhanh nhất đó là: đổi tại PGD ngân hàng hoặc đổi online tại các ứng dụng điện tử của ngân hàng.


Số điện thoại đăng kí với ngân hàng là thông tin bắt buộc bạn phải cung cấp bởi thông qua SĐT ngân hàng sẽ có thể liên lạc với khách hàng khi cần. Nếu khi khách hàng thay số điện thoại bạn cần phải thay đổi thông tin ngay lập tức. Bởi tại ngân hàng thông tin SĐT của người dùng liên quan tới rất nhiều các giao dịch có thể kể đến như: biến động số dư, truy cập các ứng dụng như Internet Banking hoặc Mobile Banking…hoặc nếu gặp bất kỳ thay đổi bất thường ngân hàng sẽ trực tiếp liên lạc với bạn để xác nhận.

Vậy cụ thể 2 cách đổi số điện thoại thẻ ATM đơn giản nhất hiện nay như thế nào? Hôm nay Kiến Thức Ngân Hàng sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn.

Nguyên nhân thay đổi số điện thoại thẻ ATM

Nguyên nhân bạn phải thay đổi số điện thoại đang sử dụng phải kể đến như:

 • Bị mất điện thoại và không làm lại số được
 • Bạn đổi số điện thoại và không sử dụng số cũ nữa
 • Chuyển đầu số xuống 10 số
 • Chuyển số điện thoại do sử dụng SĐT dùng chính là số khác

Trên đây là các nguyên nhân phổ biến mà bạn cần đổi số điện thoại thẻ ATM đăng ký với ngân hàng. Việc đổi số điện thoại là cần thiết để bạn có thể nắm rõ hơn thông tin tài khoản ngân hàng mình đang dùng. Nếu có giao dịch bất thường ngân hàng sẽ liên lạc ngay với bạn để xác nhận thông tin.

Cách thay đổi số điện thoại thẻ ATM

Việc thay đổi số điện thoại thẻ ATM cần thiết khi có sự thay đổi về cá nhân người sử dụng. Hiểu được tầm quan trọng của SĐT liên kết với thẻ ATM dưới đây là hai cách nhanh nhất bạn có thể tham khảo khi có nhu cầu. Cụ thể:

Đổi trực tiếp tại PGD ngân hàng

SĐT có ảnh hưởng trực tiếp đến các giao dịch của ngân hàng đối với cá nhân người sử dụng. Vì thế muốn thay đổi SĐT bạn chỉ cần đem CMND/CCCD đến PGD/chi nhánh ngân hàng bạn sử dụng để yêu cầu nhân viên giao dịch hướng dẫn bạn thay đổi. Cụ thể các bước được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đến PGD/chi nhánh ngân hàng giao dịch. Bạn đưa CMND/CCCD để nhân viên đối chiếu thông tin khách hàng và nghe yêu cầu từ bạn. Sau đó đưa cho bạn một tờ khai.
 • Bước 2: Bạn nhập đầy đủ thông tin của mình vào tờ khai. Và ghi rõ SĐT mới cần đổi là gì vào tờ khai.
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành thay đổi thông tin theo yêu cầu của bạn trên hệ thống. Và sau đó bạn sẽ nhận được một tin nhắn xác nhận thay đổi tại SMS số điện thoại mới đăng ký. Thông thường sẽ nhận tin nhắn sau 10 – 15 phút.

Đổi SĐT thông qua Internet Banking

Khi muốn thay đổi SĐT thông qua dịch vụ internet Banking bạn cần tìm hiểu rõ về quy định của ngân hàng có cho phép đổi SĐT online hay không.

Điều kiện

 • Đã đăng ký dịch vụ Internet Banking tại ngân hàng.
 • Ngân hàng khách hàng sử dụng có đồng ý cho phép đổi SĐT thông qua Internet Banking.

Các ngân hàng có cho phép đổi SĐT thông qua Internet Banking

Một số ngân hàng cho phép đổi SDT qua Internet Banking phải kể đến như: SHB, Techcombank, Vietcombank…

Hướng dẫn cách thay SĐT thẻ ATM online

Bạn có thể dễ dàng thay đổi số điện thoại bằng phương thức online theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào tài khoản Internet Banking.
Đăng nhập Internet Banking
 • Bước 2: Click mục “Thay đổi thông tin liên lạc”.
 • Bước 3: Trên giao diện hiện lên toàn bộ thông tin cá nhân của bạn. Để thay đổi SĐT đăng ký chọn “Thông tin đăng ký mới”
 • Bước 4: Click  mục “Thực hiện” để thực hiện thay đổi thông tin. Ngân hàng sẽ tự động cập nhật thông tin cá nhân của bạn mà không cần xác nhận.
Đổi số điện thoại ATM
Đổi số điện thoại ATM

Thay đổi SĐT thẻ ATM có phải trả phí không?

Tất cả các giao dịch thay đổi SĐT thẻ ATM tại ngân hàng hay online đều không mất phí. Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ tới số hotline ngân hàng bạn để biết thêm thông tin nhé.

Một số lưu ý cần biết khi đổi số điện thoại thẻ ATM

Khi muốn thay đổi SĐT ngân hàng bạn cần lưu ý các thông tin sau:

Khi bạn thực hiện thay đổi SĐT online cần đăng ký dịch vụ với ngân hàng

 • Khi bạn đăng ký đổi SĐT mới thì đồng nghĩa với việc SĐT cũ sẽ bị hủy bỏ dịch vụ tin nhắn SMS Banking. Vì thế bạn cần một bước nữa đăng ký dịch vụ SMS banking cho SĐT mới.
 • Nếu đã thay đổi SĐT thẻ ATM thì mọi thông tin đăng nhập các ứng dụng Mobile Banking hoặc Internet Banking phải đăng ký lại.
 • Còn đối với việc sử dụng dịch vụ Ví điện tử thì khi thực hiện thay đổi SĐT mới bạn cần đăng ký đổi số điện thoại tại trực tiếp ứng dụng Ví điện tử..

1 SĐT có đăng ký được nhiều tài khoản ngân hàng không?

 • 1 SĐT chỉ đăng ký sử dụng được duy nhất 1 tài khoản tại một ngân hàng.
 • 1 SĐT thì có thể đăng ký nhiều tài khoản tại nhiều ngân hàng khác nhau.

Do đó bạn chỉ sử dụng được một SĐT cho một ngân hàng không thể sử dụng song song được nhiều SĐT cho một tài khoản. Vì thế khi đã thực hiện thay đổi thành công SĐT mới các giao dịch ngân hàng sẽ bắt đầu thực hiện SĐT mới đăng ký không còn liên quan tới số cũ nữa.

Như vậy sau 2 cách đổi số điện thoại thẻ ATM đơn giản nhất hiện nay bạn đã lựa chọn được cách thay đổi cho riêng mình chưa. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp kịp thời nhất. Chúc các bạn giao dịch thành công.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trước5 Chỉ vàng 9999, 18K có giá bằng bao nhiêu tiền hôm nay
Bài tiếp theoBật mí 3 cách kiểm tra số dư trong tài khoản ATM đơn giản nhất
Là một Blogger, biên tập viên với gần 7 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính. Mình hi vọng nội dung được chia sẻ trên website sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm kiếm thông tin về tài chính & tiền tệ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây