Quy đổi tỷ giá 1 Kip Lào bằng bao nhiêu tiền Việt hôm nay?

0
578

Kip Lào là đơn vị tiền tệ chính thức của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Là đồng tiền lưu thông chính tại Lào. Vậy tỷ giá tiền Lào bằng bao nhiêu tiền Việt hôm nay?


Nếu như đổi tiền đô la Mỹ, bảng Anh, Yên Nhật, Won Hàn…khách hàng có thể dễ dàng đổi tại ngân hàng hoặc các tiệm vàng thì với đồng tiền Kíp Lào một đồng tiền không phổ biến thì khách hàng khách hàng có thể đổi tiền ở đâu uy tín với tỷ giá như thế nào? Khá nhiều khách hàng gặp khó khăn trong việc tra cứu tỷ giá đồng Kíp Lào.

Do đó trong bài viết dưới đây KT Ngân Hàng cập nhật đến khách hàng tỷ giá tiền Lào bằng bao nhiêu tiền Việt?

Tìm hiểu về đồng Kíp Lào

Đồng Kíp là đơn vị tiền tệ chính thức của CHDCND Lào và được lưu thông chủ yếu ở quốc gia này. Đồng tiền này được sản xuất vào năm 1952 với nhiều mệnh giá khác nhau.Trên thị trường tài chính, Kíp Lào được ký hiệu là LAK và thường được viết là ₭ hay ₭N. Một kíp được chia ra 100 att (ອັດ).

tien_kip_lao
Tìm hiểu về đồng Kíp Lào

Từ khi ra đời cho đến nay, đồng tiền này có cả 2 dạng tiền giấy và tiền xu với các mệnh giá khác nhau.

  • Tiền xu gồm các mệnh giá: 10, 20 và 50 att hay cent với chữ Pháp và chữ Lào. Tất cả đều được đúc bằng nhôm và có lỗ ở giữa, giống như đồng xu wen Trung Hoa. Đồng xu chỉ được đúc năm 1952.
  • Tiền giấy gồm các mệnh giá: 1, 5, 10, 20, 50, 100, 500, 1000, 2000, 5000, 10 000, 20 000, 50 000 kip, 100 000 kip

Mỗi mệnh giá của tiền Kíp Lào lại có các hình vẽ và đường nét và màu sắc khác nhau. Cùng với đó kích thước của các đồng tiền xu cũng tăng dần theo mệnh giá của đồng tiền.

Tỷ giá tiền Kip Lào bằng bao nhiêu tiền Việt?

tien-lao
Tỷ giá tiền Kip Lào bằng bao nhiêu tiền Việt?

Cập nhật mới nhất tại thời điểm hiện tại 13/04/2024, tỷ giá đồng Kip Lào được công khai ở mức:

1 Kip Lào = 1,23 VND

Có thể thấy rằng, với mức tỷ giá trên, đồng tiền KIP Lào có giá trị thấp hơn tiền Việt Nam.

Như vậy từ công thức này, chúng ta có thể dễ dàng quy đổi giá trị của các mệnh giá khác nhau của đồng Kíp.

Đồng Kip LàoĐồng Việt Nam (VND)
5 LAK6,8 VND
10 LAK13,6 VND
20 LAK27,2 VND
50 LAK 68  VND
100 LAK 136 VND
200 LAK272 VND
500 LAK 680 VND
1000 LAK1.360  VND
5000 LAK6.800 VND
Bảng quy đổi đồng Kíp Lào sang VND

Cũng tương tự như các đồng ngoại tệ khác, tỷ giá đồng Kíp Lào luôn thay đổi từng ngày, từng giờ. Tỷ giá được Ngân hàng Nhà nước cập nhật liên tục và niêm yết trên các sàn giao dịch. Để có thể nắm được tỷ giá đồng Kíp và những sự thay đổi về tỷ giá của các đồng ngoại tệ khác, khách hàng có thể liên hệ đến các ngân hàng hoặc tra cứu, cập nhật tỷ giá ngoại tệ từng ngày tại chính trang website này.

Nên đổi đồng Kip Lào thành tiền Việt ở đâu?

Đổi tiền ngoại tệ nói chung, đổi tiền Kip Lào nói riêng ở đâu để vừa an tâm, vừa được giá và thủ tục nhanh gọn nhất thì không phải ai cũng biết. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây để lựa chọn đơn vị hợp lý nhất:

  • Đổi tiền tại ngân hàng: Hiện nay ngân hàng MBbank, Sacombank, BIDV, Vietinbank đều sẵn sàng hỗ trợ khách hàng đổi tiền Kíp với mức giá cao. Khách hàng có thể tham khảo bảng tỷ giá của một số ngân hàng trước khi đưa ra quyết định đổi ngoại tệ. Để thuận tiện hơn, khách hàng cũng có thể hoàn tất thông tin trên website hoặc ứng dụng của ngân hàng để tiến hành đặt lịch giao dịch đổi ngoại tệ.
  • Đơn vị kinh doanh vàng bạc uy tín: Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể tìm đến các địa chỉ kinh doanh vàng bạc uy tín được cấp phép cho hoạt động mua bán, trao đổi ngoại tệ  như Tiệm vàng Quốc Trinh (27 Hà Trung, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội) hoặc tiệm vàng Hà Tâm (2 Nguyễn An Ninh, Bến Thành, Q1, TPHCM). Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về mức tỷ giá mà các cơ sở này cung cấp, cùng với đó là sự tư vấn, hỗ trợ kỹ càng.
  • Đổi tại Sân Bay: Nếu trong trường hợp quá vội để đi công tác hay du lịch, cần đổi ngoại tệ gấp, khách hàng cũng không nên lo lắng vì ở tất cả các sân bay đều có các quầy thu đổi ngoại tệ. Bạn có thể trực tiếp thực hiện giao dịch trong thời gian ngắn nhất.

Hiện nay, không có quy định nào về số tiền ngoại tệ khách hàng muốn quy đổi, khách hàng có thể đổi từ những mệnh giá nhỏ nhất của bất kỳ đồng ngoại tệ nào và không giới hạn số lần đổi tiền. Vì vậy bạn đừng lo ngại khi số tiền quy đổi của mình nhỏ hay khi muốn đổi nhiều ngoại tệ khác nhau.

Những lưu ý khi đổi tiền Kíp

Tiền Kíp là loại tiền không quá phổ biến và có ít cơ sở đổi tiền, chính vì điều này, nhiều khách hàng đã nhẹ dạ cả tin mà thực hiện đổi tiền tại các cơ sở đen, đổi tiền với các cá nhân, tổ chức không có quyền hạn. Điều này không những gây rủi ro trong quá trình đổi tiền của khách hàng mà còn là hành vi vi phạm pháp luật. Vậy để có thể an tâm đổi tiền với mức giá cao, hợp pháp, khách hàng nên:

  • Cập nhật tỷ giá chính xác trước khi đưa ra quyết định đổi tiền
  • Tìm đến ngân hàng hoặc các cơ sở uy tín, được cấp phép giao dịch đổi ngoại tệ.
  • Bảo mật thông tin cá nhân trong và sau quá trình đổi ngoại tệ.
  • Kiểm tra chính xác các thông tin đổi tiền và các thông tin trong các giấy tờ pháp lý.

Đổi tiền Kíp không quá khó như trong suy nghĩ của nhiều người và bạn hoàn toàn có thể tính được giá trị khi quy đổi 1 Kíp ra tiền Việt theo mức tỷ giá của loại tiền này. Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đọc có thể có cái nhìn chính xác nhất về đồng tiền Kíp và lựa chọn được những địa chỉ uy tín để an tâm đổi tiền.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcVàng PNJ là gì? Giá vàng PNJ hôm nay bao nhiêu?
Bài tiếp theo5000 Won Hàn quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?
Là một Blogger, biên tập viên với gần 7 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính. Mình hi vọng nội dung được chia sẻ trên website sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm kiếm thông tin về tài chính & tiền tệ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây