Quy đổi: 2 Vạn tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

0
16106

Khi khách hàng đi du lịch hay công tác ở Đài Loan thì tỷ giá tiền Đài Loan luôn được quan tâm. Vậy Tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt.


Tình hình dịch bệnh được kiểm soát, nhu cầu xuất khẩu lao động sang Đài Loan tăng vọt. Cùng với đó, các dịch vụ đổi tiền Đài Tệ nở rộ. Khi đến các cơ sở đổi tiền Đài Tệ, khách hàng sẽ được nghe đến cách gọi vạn tệ như 1 vạn tệ, 2 vạn tệ,…. Vậy cách gọi này xuất phát từ đâu và quy đổi 2 vạn tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt? Câu trả lời chi tiết và chính xác nhất sẽ có ngay sau đây.

Quy đổi đơn vị vạn

Vạn là một từ Hán Việt đã có từ lâu đời và đến ngày nay nó vẫn được sử dụng trong các bộ phim cổ trang của Trung Quốc hay trong cuộc nói chuyện của những người lớn tuổi. Thực chất vạn là cách gọi khác của đơn vị chục nghìn (chục ngàn). Công thức cụ thể như sau:

 • 1 vạn = 10.000
 • 2 vạn = 20.000
 • 10 vạn = 100.000
 • 100 vạn = 1.000.000

Tương tự với các chỉ số khác, ta có thể dễ dàng quy đổi vạn về các đơn vị đo lường quen thuộc.

Tỷ giá đồng Đài Tệ hôm nay

Tỷ giá ngoại tệ luôn là điều mà khách hàng quan tâm mỗi khi có nhu cầu mua, bán, trao đổi tiền. Tỷ giá ngoại tệ nói chung và tỷ giá của đồng Đài Tệ nói riêng luôn thay đổi từng ngày, từng giờ. Sự thay đổi này phần nhiều phụ thuộc và sự biến động của kinh tế thị trường.

Tỷ giá đồng Đài Tệ mới nhất được cập nhật hôm nay là 771,75 VND. Nói một cách dễ hiểu hơn, khi khách hàng đổi 1 Đài Tệ sẽ nhận về 771,75 đồng.

Tỷ giá Đài Tệ được công bố và niêm yết theo quy định. Khách hàng có thể dễ dàng cập nhật mức tỷ giá tại ngân hàng, tại các sàn giao dịch hay trên các diễn đàn về kinh tế. Đơn giản hơn, hãy truy cập vào KT Ngân Hàng hàng ngày để cập nhật những tin tức mới nhất về ngoại tệ, chứng khoán và những thay đổi của tài chính, kinh tế.

1 Đài Tệ bằng bao nhiêu Tiền Việt
1 Đài Tệ bằng bao nhiêu Tiền Việt

2 vạn Tệ Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt

Như cách quy đổi trên, 2 vạn Đài Tệ sẽ tương ứng với 20.000. Áp dụng với tỷ giá Đài tệ ngày hôm nay, ta sẽ có công thức tính:

 • 20.000 Đài Tệ (2 Vạn Đài Loan Tệ) = 15.435.000 VND

Mức quy đổi này có thể sẽ có sự chênh lệch bởi tại mỗi ngân hàng, mỗi quầy thu mua ngoại tệ lại có mức tỷ giá khác nhau, thường sẽ thấp hơn mức tỷ giá chung được niêm yết. Tuy nhiên sự chênh lệch không quá nhiều và khách hàng cũng không cần quá lo lắng.

Việc đổi Đài Tệ không quá khó tuy nhiên đổi Đài tệ ở một nơi uy tín với mức giá cao thì không phải ai cũng biết. Thông thường khách hàng sẽ lựa chọn đổi ngoại tệ tại các ngân hàng bởi thủ tục nhanh gọn và an tâm về mặt pháp lý. Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc việc đổi Đài Tệ tại các quầy thu mua ngoại tệ hoặc các cửa hàng vàng bạc đã được cấp phép. Dưới đây là một số địa chỉ đổi Đài tệ mà bạn có thể tham khảo:

 • Cửa hàng thu đổi ngoại tệ Minh Thư: 22 Nguyễn Thái Bình, Q1, TPHCM.
 • Vàng bạc Minh Chiến: 119 Cầu Giấy và 05 Hồ Tùng Mậu.
 • Vàng bạc Quốc Trinh: 27 Hà Trung, Hàng Bông, Hoàn Kiếm.
 • Tiệm vàng Kim Mai: 84 Cống Quỳnh, Q1, TPHCM
 • Quầy thu đổi ngoại tệ số 59: 135 Đồng Khởi, Bến Nghé, Q1, TPHCM.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể đến các quầy dịch vụ đổi ngoại tệ tại các sân bay lớn để thực hiện các giao dịch đổi Đài Tệ.

Đổi tiền Đài Tệ ở đâu uy tín
Đổi tiền Đài Tệ ở đâu uy tín

Những lưu ý khi đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt

Để tránh những sai lầm trong quá trình đổi Đài Tệ, khách hàng nên lưu ý những điều sau:

 • Chỉ đổi Đài Tệ tại các địa chỉ uy tín, tại các ngân hàng hoặc các địa chỉ được đề cập ở trên. Nếu đổi tiền tại các cơ sở kinh doanh vàng bạc, khách hàng nên yêu cầu các cơ sở xuất trình giấy phép cho hoạt đông mua bán, trao đổi ngoại tệ.
 • Mỗi ngân hàng, quầy thu mua Đài Tệ lại có quy định riêng về mức tiền Đài tệ tối đa khách hàng được đổi. Vì vậy, khách hàng hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi tiến hàng đổi tiền.
 • Tỷ giá Đài Tệ thay đổi nhanh chóng, khách hàng có nhu cầu đổi tiền phải cập nhật mức tỷ giá tại thời điểm sát nhất. Như vậy khách hàng sẽ đưa ra được quyết định đúng đắn nhất để có đổi tiền sao cho hời nhất.
 • Tuân thủ các quy định trong quá trình giao dịch đổi tiền, chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ pháp lý cần thiết để thủ tục đổi tiền được nhanh gọn nhất.
 • Liên hệ, đặt lịch với ngân hàng, các cửa hàng vàng bạc trước khi đến để có thể chủ động trong các công việc và không phải chờ đợi.
 • Giữ lại các hóa đơn, giấy tờ liên quan đến hoạt động giao dịch đổi tiền.

Trên đây là công thức quy đổi 2 vạn tiền Đài Loan ra giá trị tiền Việt Nam mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn đọc. Mong rằng qua bài viết này bạn đã có đầy đủ thông tin về Đài Tệ và cách đổi loại tiền này. Nếu còn bất kì điều gì thắc mắc, bạn đọc có thể liên hệ với kienthucnganhang.com để được tư vấn và giải đáp kịp thời.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcVàng 18K có phải vàng Tây không? Đeo có bị xỉn màu?
Bài tiếp theoQuy đổi: 1 Đài Tệ, 100 Đài Tệ, 1000 Đài Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt
Là một Blogger, biên tập viên với gần 7 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính. Mình hi vọng nội dung được chia sẻ trên website sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm kiếm thông tin về tài chính & tiền tệ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây